Vì sao hoạt động sản xuất chế tạo của nước Đức hùng mạnh? | Trí Thức VN

15
19#sanxuat #chetao #nuocduc
Theo “Chiến lược Disney”, một nhóm lý tưởng cần có cả nhà tư tưởng, nhà phê bình và người làm thực tế. Nhà tư tưởng có thể thoải mái phát huy trí tưởng tượng sáng tạo; nhà phê bình chuyên quan sát bình luận, từ những góc nhìn khác nhau xem xét đề xuất của nhà tư tưởng, qua đó phát hiện những gì ưu việt nhất; người làm thực tế là người hiện thực hóa những ý tưởng chiến lược của nhà tư tưởng.

Nhiều nhà nghiên cứu đã chỉ ra, xã hội Đức là một “Đội hình Disney” lý tưởng. Nước Đức có rất nhiều nhà phê bình, nhờ vào thái độ có lý tính của công chúng Đức đối với hoạt động phê bình. Quan trọng hơn là nền giáo dục Đức cổ vũ học sinh không tin theo quyền lực một cách mù quáng, khuyến khích tư duy độc lập, suy nghĩ về vấn đề theo nhiều góc nhìn, chính tư tưởng đa nguyên này đã tạo ra một xã hội đa nguyên về văn hóa.

Xem thêm bài viết tại:
———–
Kênh Youtube chính thức của báo điện tử online Trí Thức VN -Chuyên cung cấp video tin tức và giải trí – Tuyển chọn và sản xuất những Video, clip từ các nội dung chọn lọc trên trang Trí Thức VN, chủ đề đa dạng: tin tức, văn hóa, đời sống, giáo dục, kiến thức, nhân quyền, giải trí, khoa học.
Website:

———–
Theo Dõi Trí Thức VN Trên Các Mạng Xã Hội
▶ Facebook:
▶ Pinterest:
▶ Google+:
▶ Twitter:
▶ Minds:

———–
Cảm ơn mọi người đã theo dõi kênh!
Hãy nhớ LIKE và SUBSCRIBE ủng hộ kênh ngày một phát triển :
❄❄❄ Trí Thức VN – Kết nối tri thức nhân loại ❄❄❄

———–
© Bản quyền thuộc về Trí Thức VN
© Copyright by Trí Thức VN ☞ Do not Reup

Nguồn: https://bannhadian.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://bannhadian.com.vn/tai-chinh/

15 COMMENTS

  1. vì họ làm ôtô chứ làm giầy dép công nhân chỉ đủ sống thôi chứ mua nhà tậu xe cái l

  2. Kênh hay nhưng rất ít người đăng ký, clip có nhiều kiến thức bổ ích lại rất ít người xem. Ngược lại với các chương trình nhảm nhí, nó giải thích tại sao xứ này….

  3. Bọn khác máu giết hai người vô tội vạ lai thế , còn người Việt nghèo , tất cả mọi thứ , khổ , nhưng có phải thế không ,

  4. Đông đức sau khi thoát khỏi Cs năm 1991 để thống nhứt vs Tây Đức cả nước cùng theo Tư bản chế độ dân chủ thì mới thực sự có mùa Xuân. Nhưng sự thật sau hơn 27 năm thống nhứt thì Phía Đông Đức ( trước kia theo CNXH) từ 1945-1991 thì đến giờ vẫn không phát triển bằng phía Tây Đức theo Tư Bản tự do. Dân Đông đức đa phần còn người già và trẻ nhỏ vì người trưởng thành đã và vẫn đỗ sang phía Tây để sinh sống và lập nghiệp. Và sự thật đến tận 2018 vùng phía Đông vẫn kém phát triển hơn phía Tây. Sau 1991 Tây đức đổ cả chục tỷ Đô La vào Phía Đông để nâng trình độ phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng cho ngang bằng phía Tây nhưng đến giờ vẫn còn 1 khoảng cách rất lớn. Trước 1991 Tây đức đã sáng đèn khắp nơi nhu yếu phẩm sản xuất công nghiệp mạnh dồi dào thì Đông đức lâm vào cảnh đói khổ, mặt hàng tiêu dùng thiếu thốn mọi mặt, sản xuất công nghiệp bị kìm hãm đình trệ, 1 nền kinh tế kế hoạch hóa tập trung đã đẩy hàng triệu người vào cảnh khốn cùng phải bất chấp tất cả vượt qua bức tường Bá Linh để sang phần phía Tây tự do. Sau khi thống nhứt năm 1991 thì nền kinh tế Đông Đức chiếm chưa đầy 30% tổng GDP của cả nước Đức. 1 hệ quả tất yếu của việc Cs cai trị theo hệ thống Xô Viết quá lâu và là minh chứng rõ ràng nhứt của việc 2 miền theo 2 thể chế khác nhau bên cạnh ví dụ điển hình về Hàn Quốc và Triều Tiên tại Á Châu.

  5. Có "Kinh tế thị trường định hướng xhcn" rồi. Hy vọng sẽ có "Disney định hướng XHCN"

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here