Truyền hình VOA 27/12/19: Ông Nguyễn Phú Trọng, Khá ‘Bảnh’ được tìm kiếm nhiều nhất Việt Nam

0
32#VOATIENGVIET
#VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, người thường xuyên chỉ trích Trung Quốc, qua đời. Kiều hối gửi về Việt Nam đạt 16,7 tỉ USD trong năm 2019. Ông Nguyễn Phú Trọng, Khá ‘Bảnh’ được tìm kiếm nhiều nhất Việt Nam.

Tin thế giới: Trung Quốc phản đối đạo luật Quốc phòng của Mỹ. Hong Kong: Biểu tình tiếp diễn sang ngày thứ ba dịp Giáng sinh. Bão Phanfone càn quét Philippines đúng ngày Giáng sinh. Chile: Hoả hoạn đêm Giáng sinh thiêu huỷ hơn 150 ngôi nhà. Thi bơi lội mùa đông ở Séc dịp Giáng sinh.

Phóng sự: 10 sự kiện nổi bật trong năm 2019. Nông nghiệp ‘nghiện’ thuốc và hóa chất. Những đứa trẻ chối bỏ màu da. Thái Lan cấm hoá chất độc hại dùng trong nông nghiệp.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, cựu đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc và sau này trở thành người chỉ trích Bắc Kinh mạnh mẽ, qua đời ngày 26 tháng 12 ở Hà Nội, hưởng thọ 104 tuổi.

Lượng kiều hối do người Việt Nam ở hải ngoại gửi về trong năm 2019 ước tính lên tới 16,7 tỉ USD, một quan chức Việt Nam trích dẫn các dữ liệu của Ngân Hàng Thế giới cho hay.

Nguyên thủ Việt Nam 75 tuổi và một thanh niên 26 tuổi được báo chí trong nước nói là “giang hồ mạng” cùng lọt vào danh sách các nhân vật được người Việt tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2019 của Google. Đây là năm thứ hai liên tiếp ông Trọng đứng đầu danh sách này.

Trung Quốc phản đối mạnh mẽ Hoa Kỳ đưa các điều khoản can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc trong Đạo luật ủy quyền quốc phòng 2020, phát ngôn nhân Bộ Quốc phòng Trung Quốc Ngô Tiền lên tiếng hôm 26/12.

Hàng trăm người biểu tình tuần hành qua các trung tâm mua sắm lễ hội Hong Kong được trang hoàng vào ngày 26/12, nhằm làm ngưng trệ hoạt động kinh doanh tại trung tâm tài chính châu Á trong ngày thứ ba của kỳ nghỉ Giáng sinh trong khi cảnh sát chống bạo động được triển khai để dập tắt bạo loạn.

Giới hữu trách Philippines hôm 26/12 cho biết một cơn bão ập vào miền Trung nước này vào ngày Giáng sinh khiến ít nhất 13 người thiệt mạng.

Hàng chục người Chile bị mất nhà vào dịp Giáng sinh sau khi một đám cháy quét qua khu phố nghèo ở thành phố Valparaíso phá hủy hơn 150 ngôi nhà.

Hàng trăm người tham gia các sự kiện bơi lội ở sông Vltava ở Prague hôm 26/12 trong một sự kiện sau Giáng sinh hàng năm ở thủ đô của Cộng hòa Séc.

Nguồn: https://bannhadian.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://bannhadian.com.vn/luat/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here