Truyền hình VOA 12/6/18: Dân Bình Thuận cảnh báo ‘lại biểu tình’ nếu bị ‘truy bắt’

41
31Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. ĐIỂM TIN 12/6: Dân Bình Thuận cảnh báo ‘lại biểu tình’ nếu bị ‘truy bắt’. Biểu tình ở Bình Thuận, chính quyền ‘vỡ trận’. Biểu tình ở Sài Gòn để phản đối dự luật đặc khu. Biểu tình trên cả nước. Trung Quốc cảnh báo công dân về các cuộc ‘tụ tập bất hợp pháp’ tại VN. 74 luật sư gửi kiến nghị không thông qua Luật An ninh mạng.

Tin thế giới: Tên lửa Trung Quốc tái xuất hiện trên đảo Phú Lâm. Mỹ khánh thành ‘sứ quán’ mới ở Đài Loan. Mỹ-Triều cố san bằng khác biệt trước thượng đỉnh. Mỹ kiên quyết yêu cầu Triều Tiên phi hạt nhân hóa. Singapore siết chặt an ninh trước thượng đỉnh Trump-Kim. Dân Hàn Quốc hy vọng hòa bình từ thượng đỉnh Trump-Kim. Họp Trump-Kim: Truyền thông quốc tế chen chân về Singapore.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA…

Cuộc biểu tình kéo dài từ ngày 10 tháng 6 đến chiều 11 tháng 6 năm 2018 tại Phan Rí, Bình Thuận đã để lại một kết quả hết sức bất ngờ và bàng hoàng cho giới quan sát: Người biểu tình đã vượt qua mọi thử thách của đạn hơi cay, vòi rồng và sức mạnh cảnh sát cơ động để tiến thẳng vào các trụ sở công quyền, đốt một số xe cảnh sát và các xe chuyên dụng trong sân trụ sở cảnh sát phòng cháy chữa cháy. Kết quả là các cảnh sát cơ động thúc thủ trước sự phản pháo của người dân, chấp nhận đầu hàng, cởi bỏ toàn bộ áo giáp, khiên, áo chống đạn và vũ khí để đi ra ngoài dưới sự giám sát của người biểu tình.

Sáng chủ nhật ngày 10 tháng 6 tại Sài Gòn đã diễn ra cuộc biểu tình phản đối dự Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc, được gọi tắt là Luật Đặc khu. Dự luật này được các đại biểu quốc hội, giới trí thức đánh giá là một soạn thảo hoàn toàn có lợi cho các nhà đầu tư Trung Quốc. Cuộc biểu tình ở khu vực trung tâm được chia làm 2 nhóm đi về phía trụ sở chính quyền Sài Gòn và hướng tòa Tổng lãnh sự Hoa Kỳ.

Sáng Chủ Nhật, ngày 10 tháng Sáu năm 2018, Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng, Nha Trang, Nghệ An cùng một số tỉnh thành và các giáo xứ Ki Tô Bắc miền Trung đã cùng nhau xuống đường biểu tình kêu gọi Quốc hội, Nhà nước, Chính Phủ và đặc biệt là đảng Cộng sản Việt Nam phải ngừng ngay dự luật cho thuê ba đặc khu Vân Đồn – Quảng Ninh, Bắc Vân Phong – Khánh Hòa và Phú Quốc – Kiên Giang và dự luật an ninh mạng. Có thể nói đây là cuộc biểu tình có tính đồng bộ nhất từ trước đến nay. Đặc biệt, thành phố Đà Nẵng là nơi hiếm khi diễn ra biểu tình. Nhưng lần này, có chừng gần 1000 người tham gia biểu tình trên đường Bạch Đằng, cuộc biểu tình khởi sự ngay trước trụ sở Hội đồng nhân dân thành phố và tiến thẳng về cầu Rồng với sự điều tiết và giữ trật tự của các lực lượng an ninh thành phố Đà Nẵng.

Quốc hội Việt Nam hôm 11/6 quyết định hoãn biểu quyết về dự luật đặc khu sau khi nhiều chuyên gia và người dân không những hoài nghi về hiệu quả của dự luật mà còn lo ngại về nguy cơ Trung Quốc lợi dụng để di dân, chiếm biển đảo của Việt Nam.

Một nhóm gần 80 luật sư trong nước hôm 11/6 đã ký tên vào một bản kiến nghị, yêu cầu các đồng nghiệp của mình trong Quốc hội không “bấm nút” thông qua luật này vì lý do đạo luật có thể “dễ bị lợi dụng để xâm phạm các quyền con người”, “cản trở tiến bộ xã hội” và “kìm hãm phát triển kinh tế”, “gây hại cho nhà nước pháp quyền” và “phá vỡ nhiều cam kết quốc tế của Việt Nam”.

Một loạt hệ thống tên lửa của Trung Quốc tái xuất hiện trên đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa ở Biển Đông, vài ngày sau khi ảnh vệ tinh cho thấy dường như chúng đã bị rút ra khỏi nơi này.

Các đặc sứ từ Hoa Kỳ và Triều Tiên họp bàn để san bằng những khác biệt phút chót trước thượng đỉnh lịch sử ngày 12/6 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un tại Singapore.

Nguồn: https://bannhadian.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://bannhadian.com.vn/tai-chinh/

41 COMMENTS

 1. đừng bao giờ xem thường dân nhé.1 khi tất cả toàn dân đều xuống đường hoặc cả 1 sài gòn mà xuống đường đừng nói ôn hòa.thậm chí công an còn không giữ được mạng khi dân đã xuống đường

 2. Su that la bon ngu bi the luc xau kich dong chong pha lam ngheo dat nuoc ma thoi , chu du luat dac khu quoc hoi da thong qua dau .That xau ho cho bon nay .

 3. bọn kích dân, đương nhiên Đảng CSVN kg bao giờ bán nước, chí có bọn kích dân làm cho kích động bạo loạn khiến người dân hoang mang hơn mà thôi.

 4. Già trẻ gái trai giơ cao tay chống quân xâm lược chống kẻ nhu nhược …

  Cầu cờ Thằng Trung Quốc Biểu tình Chống Trung Quốc Vãi l =))

 5. phản đối csvn tôi tên Nguyễn văn liêm ở tỉnh dak nông phản đối về cho the dak 99 nam chun quắc the dược một ngày là dầu dọc VN chết đi hơn một chăm người vì dọc chun quắc còn lại dàng áp công dân VN cát ông có thiếu tiền thì tôi cho chứ dưa vật dễ giết Con dân VN vô tội xin dập dầu van Xin cát ông

 6. dân tộc vn máu là vậy đó,,ai chết mặt kệ ai họ có quyền là o sợ dân đâu,,còn gia đình cán bộ cũng thường ăn hiếp dân lành nữa kìa,,mong dẹp hết bầy lu chó nầy đi!.🇺🇸

 7. long nguyen paj nguoj vn khong hay la ban la ng nuoc khat.ng vn paj bao ve nuoc vn la dug roj.dug keu bao dog ma keu tra dat viet nam dj.dug an hoj lo va dug ban nuoc

 8. Tien ban nuoc vao tui quan to quan nho het roi ,cho thue dat la mat nuoc ,mat nuoc la Nha tan nat ,moi say ra qd/ca danh dan ,pha Nha cuop dat duoi ca gd dan vn ra duong kkk

 9. Nhà nước chỉ là 1 tổ chức giữ công bằng giữa những người dân, chứ không có chuyện vì lợi ích nhà nước, dân muốn gì thì nhà nước phải thực hiện dù lá việc KHÔNG CẦN NHÀ NƯỚC.

 10. _ <^> * Thời cơ thật tuyệt vời và có một không hai, khi Mỹ công khai (tuyên bố với thế giới) đặt cọc "thuê" 3 đặc khu hành chính kinh tế đặc biệt ( Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc) mà quốc hội Việt Nam đang bàn soạn: (Nhân dân Việt Nam ủng hộ quyết định này của chính phủ Mỹ)
  _ Nếu Mỹ thuê được ba đặc khu nêu trên, thì Mỹ sẽ không phải "quỳ lụy" với bất cứ quốc gia nào ở Đông Nam Á như Philippines, Việt Nam… trong việc thuê đất làm căn cứ hậu cần cho quân đội Mỹ tại Biển Đông… sẵn sàng "chơi cứng" với China.
  _ Nếu Chính phủ Việt Nam giao 3 đặc khu nêu trên cho China theo một cách không công bằng, thì Mỹ (sẽ không lấy gì làm ái ngại) khi quyết định bao vây cấm vận Việt Nam một cách toàn diện, và đây là động lực khiến nhân dân Việt Nam nỗi dậy lật đổ chế độ cộng sản giành lấy chính quyền về tay mình.
  _ Một khi nhân dân Việt Nam làm cuộc cách mạnh thành công và thiết lập nước Việt Nam dân chủ theo chế độ nhà nước do nhân trực tiếp điều hành và quản lý, thì nước Mỹ không chỉ là đồng minh, là người bạn tốt mà còn là vị đại ân nhân, chẳng những giúp nhân dân Việt Nam thoát khỏi cái ách thống trị của đảng cộng sản nội địa và thảm cảnh làm nô lệ cho Tàu cộng , mà còn giúp Việt Nam giàu mạnh thông qua việc biến tiền thuê đặc khu thành tiền viện trợ nhân đạo cho Việt Nam…! Với truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam: Việt Nam sẽ sát cánh cùng với Mỹ, với nhân loại tiến bộ trên thế giới, kiên quyết giữ vững nền hòa bình thịnh vượng chung cho Biển Đông nói riêng và cả khu vực Đông Nam Á nói chung.
  _ Liệu Chính quyền Mỹ, nhân dân Mỹ có sẵn lòng kết bạn đồng minh với nhân dân Việt Nam và Nhà nước Việt Nam Dân Chủ hay không?

 11. Là một người con dân Việt Nam
  Lòng nào làm ngơ trước ngoại xâm
  Người người cùng nhau
  Đứng lên đắp lời sống núi

  Từng đoàn người đi, chẳng nề chi
  Già trẻ gái trai, giơ cao tay
  Chống quân xâm lược, chống kẻ nhu nhược
  Bán nước Việt Nam.

 12. cong an.họ chỉ làm theo chỉ đạo của bọn trên chỉ thị xuống thôi.họ la ng vn.họ k muốn cản ng vn biểu tình. thấy dan danh cong an.thấy thuong họ qua.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here