Những tiêu chuẩn không thể bỏ qua khi xây dựng khu nghỉ dưỡng

0
4317

Không gian khu nghỉ dưỡng vô cùng yên bình, với không khí trong lành rất thích hợp để thư giãn, nghỉ ngơi. Đây là nơi mà chúng ta có thể rũ bỏ những xô bồ, bộn bề của cuộc sống tấp nập thường ngày, sống chậm lại và tận hưởng trọn vẹn những dịch vụ cao cấp, tiện nghi nhất.

Khu nghỉ dưỡng là gì?

Khu nghỉ dưỡng tại Việt Nam còn được biết đến với tên gọi quen thuộc là Resort. Khu nghỉ dưỡng chỉ một loại hình dạng khách sạn đặc biệt được xây dựng thành những quần thể độc lập gồm các hình thức: khu căn hộ, biệt thự,… Điều đặc biệt tại các khu nghỉ dưỡng đó chính là cảnh quan thường được thiết kế rất đẹp, mang phong cách riêng.

Khu-nghi-duong
Khu nghỉ dưỡng

Những loại hình khu nghỉ dưỡng phổ biến

Khu nghỉ dưỡng khép kín

Khu nghỉ dưỡng khép kín bao gồm 2 khu chính:

  • Khu du lịch nghỉ mát: khu du lịch với resort thiết kế thu hút, độc đáo cùng nhiều tiện ích hấp dẫn đối với các du khách.
  • Khu du lịch chuyên ngành: là khu du lịch với nhiều loại hình vui chơi giải trí nhằm thu hút khách du lịch.

Xem thêm thông tin mặt bằng sunrise city quận 7 Hồ Chí Minh, dành cho những ai đang quan tâm đến căn hộ chung cư tại khu vực quận 7 nhé.

khu-nghi-duong-khep-kin
Khu nghỉ dưỡng khép kín

Khu nghỉ dưỡng phức hợp

Khu nghỉ dưỡng phức hợp là gì?

Khu nghỉ dưỡng phức hợp được coi như một thị trấn hoặc một thành phố. Bao gồm rất nhiều khách sạn. Và tất nhiên là trong quần thể khách sạn đó đều mang đến những dịch vụ tiện ích bao gồm khu vui chơi, nhà hàng. Nhằm mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị.

khu-nghi-duong-phuc-hop
Khu nghỉ dưỡng phức hợp

Khu nghỉ dưỡng tiện dụng

Đây là khu nghỉ dưỡng với các khách sạn trong thành phố được cải tiến, thường có quy mô nhỏ với một vài tiện ích và dịch vụ nghỉ dưỡng. Khu nghỉ dưỡng tiện dụng có thể có các dịch vụ spa khu trung tâm thương mại, tòa nhà di tích lịch sử,…

Khu nghỉ dưỡng tiện dụng
Khu nghỉ dưỡng tiện dụng

Tiêu chuẩn xây dựng khu nghỉ dưỡng

Các khu nghỉ dưỡng sẽ được đánh giá qua những tiêu chí nào? Những tiêu chuẩn xây dựng khu nghỉ dưỡng bao gồm:

  • Thiết kế tổng thể: Thiết kế của khu nghỉ dưỡng bao gồm diện tích xây dựng các công trình, cảnh quan và cách sắp xếp các dịch vụ giải trí đều là những tiêu chí đánh giá của một khu nghỉ dưỡng cao cấp. Cách bố trí thiết kế phải tạo nên cảm giác rộng rãi, thoáng đạt, mang lại cảm giác thư thái, thoải mái cho du khách mà vẫn đảm bảo được tiện nghi, sang trọng.
  • Đặc trưng riêng biệt: Để có thể khẳng định được vị thế của mình, khi xây dựng khu nghỉ dưỡng cần biết kết hợp khéo léo với những nét đặc trưng của địa phương nhằm mang lại những trải nghiệm chân thực cho khách du lịch.
  • Kiến trúc đồng bộ, đảm bảo an toàn: bố trí hợp lý và đồng bộ từ nội thất đến các dịch vụ tiện nghi sẽ là một điểm thu hút khách của những khu nghỉ dưỡng.
Tiêu chuẩn xây dựng khu nghỉ dưỡng
Tiêu chuẩn xây dựng khu nghỉ dưỡng

Trên đây là những chia sẻ của MeeyLand về tiêu chuẩn xây dựng khu nghỉ dưỡng. Hy vọng bài viết mang lại những thông tin bổ ích cho bạn. Để cập nhật thêm các thông tin hữu ích, hãy truy cập ngay trang web trực tuyến nhà đất Meey Land nhé. Chúc bạn thành công.

Tham khảo thêm: https://bannhadian.com.vn
​​​

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here