Tâm Thư Cha Chánh Xứ Giáo Xứ Việt Nam Đức Mẹ La Vang.

0
47Ngày 23 tháng 3 năm 2020
Quý Ông Bà và Anh Chị Em thân mến:

Chúng ta đang tiếp tục sống những ngày tháng đầy khó khăn và bấp bênh do nạn dịch COVID-19 gây ra, làm xáo trộn toàn thể nếp sinh hoạt về mọi mặt, điều chưa từng xẩy đến cho tất cả chúng ta. Điều này khiến tôi nhớ đến Dân Chúa khi xưa, trên đường về Đất Hứa, bước đi trong sa mạc khô cháy, hàng ngày phải đối phó với những thử thách cam go, mà tương lai thì mù mịt trước mắt. Hơn lúc nào hết, chúng ta ý thức sâu xa về thân phận mong manh và bất lực của con người, để hoàn toàn cậy trông và phó thác nơi Chúa là Đấng Quan Phòng đầy lòng thương xót. Với tâm tình ấy, trong hoàn cảnh này, và giữa Mùa Chay Thánh, mà chúng ta đã đi qua hơn nửa
chặng đường, tôi xin đề nghị với quý ông bà và anh chị em những việc thực hành đạo đức thiết thực như sau:

1) Tham dự Thánh Lễ hàng ngày được phát trực tuyến trên trang nhà của
GXĐMLV lúc 7 giờ sáng hàng ngày, trong đó chúng ta vẫn có thể thông phần Bàn Tiệc Lời Chúa qua các bài đọc cũng như phần chia sẻ của Chủ Tế, và Bàn Tiệc Thánh Thể qua việc rước lễ thiêng liêng.

2) Theo dõi “Ba Phút Suy Niệm” (cũng trên cùng trang nhà) để có thể áp dụng Lời Chúa vào đời sống mỗi ngày.

3) Cố gắng bỏ thời gian ra để lần chuỗi Mân côi và đọc kinh lòng Thương Xót Chúa.
4) Cầu nguyện chung trong gia đình và cầu nguyện riêng, một cách liên lỉ như Ông Môisê ngày xưa trong cuộc chiến chống lại kẻ thù của Dân Chúa.

5) Tiếp tục sống tinh thần Mùa Chay Thánh là ăn chay hãm mình, cầu nguyện trong tinh thần sám hối, và làm các việc bác ái đối với những người cùng khổ.

Đây là cơ hội hết sức thuận tiện để mỗi người chúng ta, cùng với toàn thể mọi thànhviên trong gia đình, có thể thực hiện những điều nói trên, vốn không dễ làm được
trong hoàn cảnh thông thường, khi chúng ta quá bận rộn với công ăn việc làm hằng
ngày. Hy vọng tất cả những việc nói trên, và những việc lành khác, sẽ giúp chúng ta
có được sự bình an mà chỉ có Chúa mới có thể ban tặng cho những ai đặt trọn niềm
tin, cậy, mến nơi Ngài.

Xin quý ông bà và anh chị em hãy vững tin, bởi vì phải có Ngày Thứ Sáu Tuần Thánh, khi chúng ta thông hiệp trong cuộc khổ nạn và cái chết đau thương của Chúa Giêsu Kitô, thì mới có Ngày Chúa Nhật Phục Sinh, khi chúng ta vui mừng cùng hát khúc khải hoàn ca, vì Ngài đã sống lại vinh hiển, mang ơn cứu độ giải thoát đến cho toàn thể nhân loại chúng ta.

Thân ái trong Chúa Kitô,

Lm. Phêrô Huỳnh Lợi
Chánh Xứ
Giáo Xứ Đức Mẹ La Vang San Jose

Nguồn: https://bannhadian.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://bannhadian.com.vn/luat/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here