Những điều cần biết về thủ tục mua bán nhà đất Dĩ An Bình Dương

0
43

Bước 1: Ký kết hợp đồng mua bán tại cơ quan công chứng phường, thuộc Thị xã Dĩ An, hoặc văn phòng công chứng tư.

Những gì cần chuẩn bị? Bạn sẽ phải đem theo hồ sơ mua bán nhà đất, sự có mặt của các bên liên quan giữa mua – bán

– Bước 2: Bạn là người mua, sẽ phải nộp hồ sơ kê khai lệ phí trước bạ tại chi cục thuế Thị xã Dĩ An hoặc văn phòng nơi đăng ký quyền sử dụng bất động sản.

– Bước 3: Người mua hoặc người bán nộp hồ sơ mua bán, giao dịch tại văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất của UBND Dĩ An, có kèm bản đồ vẽ diện tích đất bán có sự thẩm tra của UBND cấp tỉnh, nếu như mảnh đất đó bán một phần chứ không phati toàn bộ diện tích.

– Bước 4: Văn phòng nơi bạn đăng ký hợp đồng mua bán bất động sản chuyển đổi quyền sở hữu đất sẽ kiểm tra, đo đạc lại vị trị và diện tích đất và gửi báo cáo về cơ quan thuế để cập nhật nghĩa vụ tài chính của công dân.

– Bước 5: Các cơ quan chức năng sẽ gửi thông báo nghĩa vụ tài chính tới bạn để bạn thực hiện nghĩa vụ nộp thuế tại cơ quan chức năng.

– Bước 6: Cơ quan thuế gửi biên lai thu thuế cho bạn, bạn mang biên lai và lệ phí trước bạ đến cơ quan quản lý nhà đất Bình Dương để nhận giấy chứng nhận quyền sở hữu và quyền sử dụng đất ở.

Theo như luật định thì thời gian làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu và quyền sử dụng nhà ở, đất đai là 30 ngày, tính từ khi nhận hồ sơ. Nên nhớ rằng thị trường nhà đất Dĩ An Bình Dương đang rất sôi động nên trong việc mua bán luôn tiềm ẩn nguy cơ bị lừa đảo, vì thế mọi giấy tờ nên được công chứng để hợp pháp hóa, tránh mọi phiền phức về sau. Đặc biệt, không nên mua bất động sản  khi chưa có sổ đỏ trao tay hoặc sự đồng ý của tất cả các thành viên bên bán (nhiều người cùng chung chủ sở hữu)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here