Nhà Thờ Đức Mẹ Lộ Đức Hà Nội – Giáo Xứ Bảo Long

4
22Giáo xứ Bảo Long
Thôn 10 – Mỹ Hà – Mỹ Lộc – Nam Định.
Quan thầy: Đức Mẹ Vô Nhiễm 08/12
Nhà thờ tước hiệu Đức Mẹ Lộ Đức; hoàn thành năm 1909

Lược sử Giáo xứ Bảo Long

Năm 1902 (Nhâm Dần) một Cha Thừa sai người Pháp Joseph Dépaulis (tên Việt Nam gọi là Cha cố Hương) từ Ngọc Lũ, Ngài đi khảo sát khu vực Chân Ninh, đến xóm Tân Lịch , Ngài thấy một khoảng đất rộng sáng đẹp, địa hình thuận tiện: phía Bắc giáp sông Ninh Giang làm đường thủy. Phía Nam giáp đê ất Hợi thuận tiện cho giao thông đường bộ. Sau khi đã khảo sát và cân nhắc, Ngài đã mời những vị chức sắc trong làng cũng như chính quyền ra bàn bạc và cắm luôn khu vực nhà thờ theo hướng Nam Bắc.
Trước khi vào việc, cha cố đã khấn hứa: “ Đức Mẹ Vô Nhiễm” giúp con hoàn thành ngôi thánh đường. Ngài nhờ một kiến trúc sư người Pháp lấy mẫu nhà thờ Đức Mẹ Lộ Đức và cho tiến hành thi công. Cha cố đã giao từng việc cho các cụ: cụ chánh trương Phạm Quang Tòng bao quát chung, cụ trùm Thể đốc công, cụ trùm Đồng quản lý công trình, cụ trùm Hồ quản lý và làm thợ mộc, cụ trùm Thức đi thuê thợ xây ở xã Nghĩa Hưng địa phận Phát Diệm. Cha con đã bàn bạc và thống nhất lấy đất ở 8 sào trước cửa khuôn viên, 6 sào ở phía Đông để đóng gạch, gạch được đến đâu các ông nhờ ông phó Ro sang nhờ thợ đốt gạch ở Bồ Gia xứ Tân Hưng đốt bằng củi, rơm rạ, ngói Ngài chuyển từ Mác Xây(Pháp) sang. Đá lấy ở Sở Kiện vận chuyển bằng đường sông, bà con cùng nhau tập kết về nhà thờ. Đang khi làm công trình, Cha cố có lệnh gọi đi quân dịch, Ngài cậy nhờ Đức Mẹ và xin bà con cầu nguyện, mấy ngày sau một thanh niên tên là Trần Văn Trưởng tình nguyện xin đi thay cho cố. Ông đã được bà con chúc mừng và khen ngợi. Cố lại được tiếp tục công việc xây dựng nhà thờ cho đến lúc hoàn thành.

Theo Wed Tổng Giáo Phận Hà Nội.
————————————
Quý Cộng Đoàn Nhấn link đăng ký miễn phí :
ĐĂNG KÝ VÀ CHIA SẺ CHO MỌI NGƯỜI BIẾT VỀ ĐẠO CÔNG GIÁO
————————————
Donate :
————————————
Email : nguoiqueopho@gmail.com
Facebook :
Wedstile :
————————————
XEM THÊM
+ Đời sống đạo công giáo :
+ Mẹ Vô Nhiễm Bùi Chu :
+ Quê hương gia đình:
#giaoxubaolong #nhathoducmeloduc #tongiaophanhanoi

Nguồn: https://bannhadian.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://bannhadian.com.vn/bat-dong-san/

4 COMMENTS

  1. Xứ Bảo Long hiện tại có 14 giáo họ : Bảo Long trong, Bảo Long ngoài, Phạm Thức, Lang Xá, Nguyễn Xá, Thượng Khu, Tự Tân, Thiên Tuế, Quang Xán, Nghĩa Lễ, Như Thức, Ngọc Xá, Thát Đông, Cầu Kiều

  2. Trong nhà thờ đúng là tượng Đức Mẹ ở Lộ-Đức (Lourdes Pháp). Hay quá tạ ơn Chúa

  3. O Come Holy Spirit, Living In Mary. Teach us Faith, Hope and Love.Ps 72:1

    “I am a nobody, I am a small rope, a tiny ladder, the tail end, a leaf.” Mt 2:2

    😇st Juan Diego please pray 4us

  4. cám ơn nguoiqueopho đã thực hiện video này. Mong chờ những video hữu ích của em về các giáo xứ công giáo khắp nơi trên quê hương Việt Nam .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here