Mua chung cư dự án West Gate trả góp cần điều kiện gì?

0
4

Dự án West Gate là một dự án chung cư được đầu tư và xây dựng bởi Tập đoàn BĐS An Gia & Creed Group. Nơi đây được đầu tư thành khu căn hộ khép kín sang trọng và đẳng cấp. Vậy nếu muốn mua chung cư này trả góp thì cần những điều kiện gì? Hãy cùng Nhà Tốt tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

1. Các loại hình mua chung cư phổ biến hiện nay

Dưới đây là một số loại hình mua chung cư phổ biến hiện nay. Hãy theo dõi ngay để biết thêm thông tin. 

1.1 Người mua có tài chính dồi dào

Nếu người mua có nguồn tài chính dồi dào thì có thể thanh toán ngay chung cư. Lúc này, bên mua sẽ hẹn bên bán đến để ký kết, công chứng hợp đồng mua bán. Tuy nhiên, người mua cần chú ý điều kiện là bên bán phải cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ, văn bản pháp luật và các tài liệu liên quan để chứng minh họ chính là chủ sở hữu căn hộ.

Có thể mua chung cư West Gate thanh toán thẳng hoặc trả góp
Có thể mua chung cư West Gate thanh toán thẳng hoặc trả góp

1.2 Người mua có tài chính hạn hẹp

Một trong những giải pháp hiệu quả nhất hiện nay giúp người mua có thể sở hữu được căn hộ chung cư yêu thích đó chính là trả góp. Người đi vay sẽ thế chấp một tài sản nào đó, thường là căn hộ sắp mua để vay một khoản tiền và trả nợ hàng  tháng. 

Khi quyết định mua trả góp, ngân hàng sẽ can thiệp trong quá trình mua bán căn hộ. Nhân viên tài chính sẽ thẩm định căn hộ song song với tài liệu của bên mua trước khi đưa ra quyết định cho vay. Sau khi ngân hàng kiểm định xong, nếu đồng ý thì cả ba bên mua, bên và ngân hàng sẽ tiến hành ký hợp đồng. 

2. Mua nhà chung cư dự án West Gate trả góp cần điều kiện gì?

Có thể bạn đã từng nghe qua việc mua nhà trả góp. Nhưng bạn có biết cụ thể khi muốn mua chung cư dự án West Gate trả góp sẽ cần những điều kiện gì không? Theo đó, người mua sẽ cần đáp ứng một số điều kiện sau: 

  • Bên mua phải là cá nhân hoặc hộ gia đình mang quốc tịch Việt Nam.
  • Hồ sơ, thủ tục vay vốn phải minh bạch, rõ ràng. 
  • Bên mua cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu mà ngân hàng đề ra. 
  • Thu nhập của người vay phải ổn định và có khả năng thanh toán khoản nợ theo đúng thời hạn đề ra trong hợp đồng. Mỗi tháng, người vay cần trả lãi và gốc định kỳ hàng tháng theo điều khoản hợp đồng. 
  • Đáp ứng đủ các yêu cầu khi vay vốn như: Cung cấp tài sản đảm bảo hoặc chứng minh năng lực thanh toán khoản tiền nợ của mình,… 
Các điều kiện cần biết khi mua chung cư trả góp
Các điều kiện cần biết khi mua chung cư trả góp

3. Kinh nghiệm mua chung cư trả góp lãi thấp

Hiện nay, việc mua chung cư trả góp đang là xu hướng cho rất nhiều bạn trẻ có thu nhập ổn định. Tuy nhiên, trong quá trình mua, có thể bạn sẽ gặp một số vấn đề thắc mắc. Dưới đây Nhà Tốt sẽ gửi đến bạn một số kinh nghiệm. 

3.1 Thu nhập cá nhân ổn định

Khi lựa chọn mua chung cư dự án West Gate trả góp, bên mua sẽ phải thanh toán cho chủ nhà 30% giá trị căn hộ trước. Phần còn lại sẽ được thanh toán dần theo quy định. Do vậy, bạn chỉ nên mua căn hộ khi bản thân có nguồn thu nhập ổn định và có từ 30-50% số tiền mua. Điều này sẽ giúp người mua tránh việc chi trả chậm trễ khoản tiền.

3.2 Nên chọn chủ đầu tư uy tín

Vấn đề này không chỉ áp dụng khi mua căn hộ West Gate mà cả khi mua chung cư khác như Bcons Garden, ST Moritz,… cũng nên được chú trọng. Theo đó, để tránh tình trạng gặp rắc rối, người mua nên chọn chủ đầu tư uy tín bởi các dự án chung cư hiện nay hầu hết đều được liên kết với ngân hàng. Sự uy tín của chủ đầu tư là yếu tố quan trọng nhất trong việc thu hút được khách hàng mua và từ đó nhận được lời mời liên kết từ các ngân hàng. 

3.3 Chọn ngân hàng cho vay lãi suất thấp

Khi có ý định mua chung cư, người mua nên chọn ngân hàng cho vay với lãi suất thấp. Bạn có thể đánh giá qua những yếu tố sau: lãi suất, điều kiện, thủ tục vay, phí trả nợ trước hạn. Trong đó, lãi suất là yếu tố ưu tiên để quyết định tổng chi phí mua nhà bao nhiêu. 

Bài viết trên đây Nhà Tốt đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin chi tiết về mua chung cư dự án West Gate trả góp. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ nắm rõ thêm những thông tin chi tiết khi vay mua căn hộ chung cư trả góp. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here