Mẹo Đuổi Ruồi Muỗi cực hay, ai nghe cũng đều muốn thử ngay lập tức

0
42Mẹo Đuổi Ruồi Muỗi cực hay, ai nghe cũng đều muốn thử ngay lập tức

Mẹo đuổi ruồi này đơn giản, rẻ tiền mà mức độ an toàn và hiệu quả đã được công nhận; không chỉ thế, bạn còn nhận được thêm một lợi ích bất ngờ.

Ruồi không chỉ là loại côn trùng phiền nhiễu, đáng ghét, mà cái chính là chúng rước đến nhà chúng ta nhiều loại bệnh tật. Nhiều người tìm cách xua đuổi chúng bằng các loại bình xịt côn trùng nhưng không cảm thấy hiệu quả vì chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn, hơn nữa lại không có lợi cho sức khỏe, nhất là sức khỏe của người già, trẻ nhỏ.

Trong lúc bấn loạn vì chúng, có thể bạn đã quên mẹo xua đuổi ruồi muỗi rất hữu ích của người xưa, vừa đơn giản, rẻ tiền mà mức độ an toàn và hiệu quả đã được công nhận: dùng túi nước có bỏ vài đồng xu bên trong, treo ở cửa hoặc giữa nhà. Đây là cách dân gian có lẽ nhiều người đã biết, nhưng nếu bạn không thích lắm vì ngại làm mất mỹ quan của nhà thì có thể áp dụng một cách khác, cũng không kém phần hiệu quả và ngoài ra còn có thêm công dụng đặc biệt, đó là dùng nến và sả.

Con người rất thích cây sả, dù để chế biến món ăn, nấu nước uống hay nước xông, nước tắm… nhưng ruồi lại rất ghét mùi của loại cây này. Vậy nên bạn chỉ cần:

– Đun chảy nến, sau đó cho vài giọt tinh dầu sả vào, khuấy đều trong khoảng 3 phút;

– Rót hỗn hợp này vào khuôn, thả 1 sợi bấc vào giữa, giữ khoảng 30 giây để cố định;

– Để khoảng 24 giờ cho nến khô hẳn là có thể dùng.

Bạn thắp ngọn nến này, vừa tạo mùi dễ chịu cho ngôi nhà, vừa đuổi ruồi bay biến ngay đi đấy!

Tổng hợp

Nguồn: https://bannhadian.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://bannhadian.com.vn/bat-dong-san/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here