Mẫu nhà thờ 5 gian đẹp, sử dụng gạch thất để xây | Nhà thờ đẹp | Xay dựng Hưng Yên.vn

0
35Công Tổ tiên non cao biển rộng, phận cháu con phải cúng, phải thờ.

Nén hương nghi ngút khói đưa, chư linh phảng phất như vừa đâu đây.
Đọc 2 lời răn dạy trên, ta có thể thấy được phận là con cháu, ta cần phải có trách nhiệm và làm tròn bổn phận thờ cúng tổ tiên, làm tròn chữ hiếu.

Là một người Việt Nam, chắc chắn bạn đã từng được cha mẹ hay ông bà dẫn đến thăm nhà thờ họ – nơi diễn ra những tục lệ tâm linh của tổ tiên như thờ cúng, đám giỗ, chạp mã,… để nghe, thấy và ghi nhớ những nghi lễ đó để sau này có nhiệm vụ phải lưu truyền và phát huy.
Việc xây dựng nhà thờ tộc để làm nơi thờ cúng tổ tiên là việc làm vừa thể hiện tính nhân văn sâu sắc, vừa thể hiện truyền thống văn hóa, tôn giáo và bản sắc của dân tộc Việt Nam ta: “uống nước nhớ nguồn”, “cây có cội, nước có nguồn”,… Con cháu dù đi đâu nhưng vẫn luôn luôn tưởng nhớ về tổ tiên đã khai sáng, tạo lập ra dòng họ mình.

Hơn nữa, nhà thờ tộc còn là địa điểm để các con cháu, người thân trong họ ở khắp nơi cùng về lại để gặp gỡ, thắt chặt mối quan hệ thân thiết hoặc là họp bạc những chuyện quan trọng trong tộc.
Thông thường, một Nhà thờ họ điển hình là một ngôi nhà hình chữ Nhất nằm ngang với hai mái trước và sau theo kiểu thu hồi bít đốc (hồi văn), mái có thể lợp tranh, lá cọ hoặc ngói mũi dân dã (ngói di), quy mô công trình thường từ 3 đến 5 gian.

Công trình đặc biệt này được sử dụng toàn bộ gạch thất để xây tường, ngói mũi cổ phía trên được cung cấp bởi Cty TNHH Đức Thắng.
Quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại:

CTY TNHH ĐỨC THẮNG

302 – Lê Văn Lương – P.An Tảo – Tp.Hưng Yên

Tel: 02213. 862 259 – Mobile: 0912 032 676 – 0888 288 333

Mail: doanhnghiepducthang@gmail.com

website: www.xaydungHungYen.vn

Nguồn: https://bannhadian.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://bannhadian.com.vn/bat-dong-san/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here