Luật sư Tuấn trả lời câu hỏi độc giả về tranh chấp đất đai | Số 1

0
50Luật sư Nguyễn Văn Tuấn – Gi ám đốc Hãng Luật TGS đã đưa ra những ý kiến, tư vấn cho bà Bùi Thị Hợp ở Đại An, xã Nam Thắng, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định có hỏi: Tôi có mua mảnh đất thổ cư của 1 người cùng đội, trước khi mua người ta bảo là có sổ, tin tưởng là người quen giao tiền đầy đủ. Giờ hỏi thì họ bảo sổ thất lạc mất hết, bây giờ làm thế nào? Chỉ có giấy viết tay có ký kết của đội trưởng với UBND xã chứng thực thì có được không? Giấy viết cách đây 1 năm? Họ chỉ còn sổ cấp năm 1993, sau đó đã được cấp đổi vào năm 1994 rồi? Xin hỏi luật sư:

1. Nếu không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chỉ có giấy tờ mua bán viết tay như vậy thì có đủ điều kiện để sang tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay không?

2. Nếu bên bán nói sổ đỏ thất lạc mất hết, nhưng thực ra họ lại đem giấy tờ đó đi làm thủ tục chuyển nhượng đất cho người khác thì phải làm như thế nào để chứng minh giao dịch của mình là có thật? Trong trường hợp này, có nên khởi kiện ra tòa để hủy giao dịch mua bán đất này hay không?

Hãy Đăng ký kênh TGS Online để xem những chủ đề tư vấn pháp luật bổ ích nhất nhé.

► Fanpage Facebook:

► Tổng đài tư vấn miễn phí: 1900.8698

► Email: contact@tgslaw.vn

► Website: |

@Bản quyền thuộc TGS Law

Nguồn: https://bannhadian.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://bannhadian.com.vn/luat/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here