Luật

Luật AN NINH MẠNG tẩy não người Trung Quốc thế nào?Luật AN NINH MẠNG tẩy não người Trung Quốc thế nào,
Luat AN NINH MẠNG tay nao nguoi Trung Quoc the nao
TRUNG QUỐC TẨY NÃO NGƯỜI DÂN BẰNG AN NINH MẠNG NHƯ THẾ NÀO?

Với kiến thức hạn hẹp của mình, tui chỉ viết lại qua trải nghiệm thực tế của hai lần sang Trung quốc với mục đích du lịch, nên có thể không hiểu hết, hoặc không biết hết, chỉ share lại để có thể mập mờ đoán về một tương lai an ninh mạng ở VN.
Lần đầu sang TQ tui đi Thượng Hải, Bắc Kinh, Hàn Châu, Tô Châu. Lần sang TQ gần nhất, tui đi qua Đại Lý, Côn Minh, Lệ Giang, Lugu, Shangri-La. Vì chưa tìm hiểu trước, nên khi vừa bay đến Côn Minh đã vô cùng hoảng hốt vì không thể truy cập được facebook, google, instagram, google play, google map, Apple Store, Viber, youtube…… Chỉ duy nhất 1 thứ vào được trong điện thoại là Zalo.

May trong nhóm 3 đứa tui có 1 đứa gốc Hoa, tụi tui đi hỏi vòng quanh sân bay, những người làm dịch vụ, là những người tiếp xúc thường xuyên với du khách quốc tế nhất, nhưng tụi tui hoảng hốt hơn là tất cả đều hỏi:” facebook, google là cái gì vậy?”

Đường phố hay tất cả các hàng quán đều sử dụng duy nhất chữ viết tiếng Hoa và không có chữ cái Latinh, mặc dù lúc book phòng khách sạn ở VN thì tui vẫn thấy ghi tên KS bằng chữ Latinh, hay trước đây vẫn dò đường bằng google map…. thì qua đây tui như người câm, điếc, và mù.

Ở đây họ xài Baidu thay google, Wechat thay Facebook,…. không chỗ nào chấp nhận thẻ visa thanh toán tiền, tóm lại tất cả những ứng dụng cả thế giới đều sử dụng, thì người TQ không phải không xài mà là KHÔNG BIẾT TỚI.

Nhờ sự hỗ trợ từ bạn bè qua Zalo, sau gần 2 ngày trời sống tách biệt với nhân loại, cuối cùng chỉ duy nhất 1 cái dt Iphone của bạn tui đã có thể tải được ứng dụng bẻ khóa VPN để vào facebook. Khi mở app facebook, sau vài chục giây như hàng chục thế kỷ chờ đợi, 1 tiếng ” ting ” thông báo quen thuộc vang lên, 3 đứa tui ôm nhau gào khóc ngoài sân bay như 3 con điên. (Đang chuẩn bị bay sang Lệ Giang). Sau đó 3 đứa tui phải thay nhau sử dụng bằng 1 chiếc dt đó suốt chục ngày trời.

Tất cả những thông tin trong nước và quốc tế đều phải qua bàn tay nhào nặn từ chính phủ. Search 1 số sự kiện thì ra thế này:
_Thảm sát Thiên An Môn 10.000 người chết: thì bên này chỉ có hình ảnh người dân đang đi dạo
_ Các từ khóa : Lục Tứ, chiến tranh biên giới Liên Xô-TQ, sự kiện 709 (là sự kiện chính quyền Trung Quốc bắt và sách nhiễu ít nhất 319 người đấu tranh nhân quyền vào tháng 7/2015), hay những từ khóa cơ bản như :dân chủ, nhân quyền, lưu vong, ĐCSTQ, Độc lập Tân Cương, độc lập Tây Tạng, Đạt lai Lạt ma, Đàn áp ở Tây Tạng… tất cả đều 0 kết quả.
_ Và những sự tẩy não khủng khiếp như truyền thông Trung Quốc đã liên tục đưa ra các tin tức giả mạo để phỉ báng môn tu luyện Pháp Luận Công, khiến người dân ác cảm và thậm chí cả thù hận. Người dân chỉ biết tin và nghe theo những gì được tuyên truyền mà không hề hay biết rằng đằng sau đó những người tập Pháp Luân Công đã bị bắt giam, tra tấn, khiến hàng triệu người mất tích hoặc chết một cách bí ẩn vì bị mổ nội tạng.

… Khi tui đến Shangri-La nhận phòng hostel, 1 đám thanh niên chủ hostel ngồi ăn nhậu, 1 người ra check in, xem passport xong thì hỏi:
_ Mày người Thái Lan à?
_ Không, passport ghi Việt Nam mà.
_ Vậy hả, nhưng có phải mày là người Thái Lan không?
_ Không, Việt Nam, là Việt Nam.
_ À, mày là người Việt Thái à?

Sau 1 hồi giải thích nó mới chịu là người VN, nhưng vấn đề, không phải nó không biết, mà NÓ BIẾT. Ngay sau đó nó kêu cho xem 1 tờ tiền VN, bạn tui móc ra tờ 100k. Nó nhìn xong nói:” Tiền nước mày hình như có in hẳn mấy tờ mệnh giá 1 triệu, 5 triệu, 10 triệu luôn hả, hay mỗi lần mua đồ mày phải xách theo 1 bao tiền?”. Xong cả đám đó lăn ra cười hô hố.
Lúc đó tui ko hiểu sao chúng nó cười, lúc lên phòng, bạn tui dịch lại tui mới cảm thấy điên máu, kêu con nhỏ bạn tui cùng đi xuống đó chửi vào mặt nó 1 trận, nhưng bạn tui ko chịu.
Chứng tỏ rằng, nó hoàn toàn biết, và ý của nó là tờ tiền VN không có giá trị.

Tui nhớ đến năm 2015, ở TQ có cho ra 1 bộ phim hoạt hình gọi dân VN là 1 lũ khỉ. Nên thông tin ở TQ nói về VN như thế nào, về thế giới như thế nào, bẻ cong sự thật, tẩy não người dân thế nào? Thì chỉ họ mới biết. Nhưng qua cái đám người cười hô hố vào đồng tiền VN đó, tui có thể hiểu họ bị gieo rắc vào đầu những thứ chẳng mấy tốt đẹp.
Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
DONATE ủng hộ kênh:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn: https://bannhadian.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://bannhadian.com.vn/luat/

38 Comments
 1. Thời sự & Giải trí 6 months ago
  Reply

  Không riêng gì tác giả bài viết, tôi nghe nhiều người đi Tq rồi họ đều có 1 câu chuyện như nhau, giống như câu chuyện này chẳng qua là cách kể khác nhau có hấp dẫn hay không. Tôi hay đi và thích đi đây đó nhưng thú thật chưa bao giờ có ý tưởng đi Tq cả, nhưng kể có ĐK đi thì vẫn hơn! Nếu đi Tq cái k thích nhất chính là phải đi theo đoàn, có phiên dịch chứ mình có biết tiếng tàu đâu, mình thì thích đi tự do không cần hướng dẫn tự tìm hiểu. Ai có đi Tq nên lưu ý bọn nó là siêu móc túi đấy, người nhẹ dạ không nên đi, vì nó sẽ dẫn vào các nơi mua bán và móc hết tiền của bạn thì thôi!

 2. chi Rii 6 months ago
  Reply

  Tui nghe mà thấy ghét TQ vl ra

 3. Triệu Chài 6 months ago
  Reply

  VN chả có hơn gì Trung Quốc đâu. Toàn bọn Tham ô. Ca thì ăn hối lộ. Bao Tre Cho những người bốc lột sức lao động. Mẹ cha cái xã hội của mình còn hơn nước người ta. Mà đi nói họ làm gì. Ma tuý thì tràn lan.

 4. HLUB thiab NCO 6 months ago
  Reply

  Ủng hộ Trung Quốc tan vỡ thành nhiều quốc gia

 5. Hoàng Giáp 6 months ago
  Reply

  Không cho người dân tiếp xúc với mạng xã hội bên ngoài thì chính phủ họ nói gì dân họ biết thế ví dụ như vụ đâm tàu cá ở Biển Đông ấy

 6. Jacob Lee 6 months ago
  Reply

  Good to see China 🇨🇳 going down to hell

 7. Tai Bui 6 months ago
  Reply

  Nhà hàng tàu ở bên Mỹ nhà cầu cũng rất dơ bẩn ! Không thể tưởng tượng ! Ăn xong là đau bụng! Thậm chí còn!!!

 8. tiền là nhất 6 months ago
  Reply

  dù sao bọn cộng sản cũng thua một phen vì đã cho internet vào giờ không thể cấm chắc bọn nó sử tử ông mai liêm chính rồi vì ông đã cố gắng thuyết phục để internet vào..

 9. Sơn Nguyễn 6 months ago
  Reply

  Việt Nam tuy còn nghèo nhưng chúng ta phải hãnh diện với nc mk

 10. Sơn Nguyễn 6 months ago
  Reply

  Hack địa chỉ ip VPN Trung Quốc nó thay đổi liên tục nên nhà cung cấp mã và người dùng cũng chán

 11. Sơn Nguyễn 6 months ago
  Reply

  Trung Quốc tẩy não người dân như dcs Mao Trạch Đông hoặc những j nói xấu chính quyền Trung Quốc hay phản động cấm dùng ứng dụng từ mỹ (wikipedia, youtube thay bằng youku,Facebook thay bằng welbo,zalo bằng wechat Instagram.v.v.) chính quyền Trung Quốc đang bành trướng cho thế giới mk là bá chủ trước hk lịch sử Trung Quốc bị Nhật Bản xâm lược bị các nước phương tây xâu xé như cái bánh ngọt bây giờ thì Trung Quốc trở thành cường quốc số 1 hay 2 thế giới ngang ngửa mỹ người Việt Nam thường ko rõ thường rất ghét Trung Quốc nhưng theo quan điểm của mình chúng ta chỉ ghét những nhà cầm quyền và bọn sx đồ tiêu dùng độc hại và bọn có ý định xâm chiếm nc kh còn người dân thì vô tội cũng như tham ô ở Việt Nam vậy đâu chả vậy cũng có ng nghèo và giàu vùng quê Trung Quốc cũng như Việt Nam, mk người kinh nhá đấy là quan điểm của mình thôi chứ không các bạn lại comment ném đá chửi mk là người hoa (Trung Quốc) là phản quốc ko yêu nc mk công nhận là Trung Quốc giàu và giỏi thật hầu như nhà ai cũng dùng đồ Trung Quốc kể cả đại gia tỉ phú ik nữa những game hot như liên quân pubg cdht hay game liên quan dựa trên nền tảng cũng đều bắt nguồn từ Trung Quốc nhưng trên đời cái gì quá cũng không tốt vừa phải là ok bành trướng quá thì thế giới ko chấp nhận được Trung Quốc tham ô là tử hình luôn nghiêm lm ko như tham ô ở Việt Nam còn bao che cho nhau mk nói vui vậy thôi chứ cho các bạn hiểu nhưng những comment như thế này thường là bị bị chửi là sủa lên mặt dạy đời thôi mk cũng kệ các bạn thấy mk nói đúng ko😍😍😍

 12. Quân Bảo Vũ 6 months ago
  Reply

  Bọn cộng sản thực hiện chính sách ngu dân. Đấy là bản chất

 13. Liên Trần 6 months ago
  Reply

  Chỉ biết chê Trung Quốc

 14. Anh Nguyen 6 months ago
  Reply

  Cc tao di dân lên nui o.

 15. xaxicuma xaxi 333 6 months ago
  Reply

  Chưa có luật an ninh mạng còn đéo thấy có vấn đề gì mà chỉ thấy bọn ngu 3 que sủa rõ nhiều

 16. Team Vietnam 6 months ago
  Reply

  Thế đíu nào bọn streammer bên trung quốc vẫn stream game ầm ầm ra có bị cấm đâu , bọn nó cũng có các fapage mà , nó chỉ chặn các máy của người nước ngoài thôi , người nước nó vẫn vào fb và google ầm ầm 🙂

 17. PhamxhAu Pham 6 months ago
  Reply

  Nguoivn la lu khi pxHau ₫ong 1+2+++100=2+3+++99=49+52/4?¿Gauss#@Wiles*1ABen

 18. PhamxhAu Pham 6 months ago
  Reply

  TQ biet100ngan Find Fetmat /xe rua cho co that.ngobao chautroi z^mn=x^mn+y^mn~..TCBinh tu.DH.dalat.cu nhan su toan

 19. Ngoc Le 6 months ago
  Reply

  Chỉ có luật an ninh mạng mà sao xôn xao hổn độn cả ngày hết nói vn giờ moi china kệ người ta ..có liên quan gì tới thế giới hòa bình đâu quá mệt rảnh quá ?

 20. lâm nguyễn thị ái 6 months ago
  Reply

  Việt Nam không biết khi nào cũng giống vậy, thật xấu hổ, nghĩ đến rùng mình

 21. mơ mộng ngớ ngẩn 6 months ago
  Reply

  Trung quốc có tiềm lực mới dám chơi lớn như thế chứ việt nam thì còn khuya

 22. TongI Ly 6 months ago
  Reply

  Khi đi du lịch chúng ta nên đến các nước Tư do & Dân Chủ ( thiên đường trên trái đất)như Mỹ,Canada,Uc ,Âu Châu,Nhật ….đễ ENJOY LIFE. Xa lánh các nước : Cộng sản, độc tài nghèo đói (địa ngục trần gian) đễ tránh mất tiền, mất mạng hay UPSET như Tác gỉa bài viết.Có tiền phải xài cho đúng không nên cho lũ Cộng Sản Mất dạy ăn mà không biết CẢM ƠN DU KHÁCH.

 23. TUYÊN THÁI ĐEN 6 months ago
  Reply

  Tôi từng hỏi một người TQ rằng tại sao các ông k dùng Facebook, hắn nói ng TQ tạo cho ng TQ sử dụng là đã đủ. Trên đời này có cái gì là đủ k nhỉ

 24. Duc Toan 6 months ago
  Reply

  Loai nguoi the gioi khinh bi xa lanh , mong moi nha lanh dao VN ( tinh thuc ) khong Theo con duong cua ngu dan cua bon ho !

 25. Haiti Chung 6 months ago
  Reply

  Trong tương lai vài năm nữa thôi…khi Trung cộng hợp tác với Việt cộng thành một nước hai chế độ thì trại giam cả nước VN tù chánh trị(Đảng viên CS)nhiều hơn tù nhân lương tâm cả nước(Đấu tranh Dân chủ)…trên đường đi của Tập Cận Bình thì hàng trăm ngàn người đã lót đường cho ông ta đi đến thành công lên Vua(Bí+Chủ)nay là người VN bạn đoán xem Bí +Chủ của ta(Ng,P.Trọng)trên đường thành công làm Vua nước việt sẽ trải thảm bao nhiêu xác người(Đảng viên CS)mới làm sạch đoạn đường vinh quang với bằng tốt nghiệp chánh trị xây dựng Đảng đây chứ…??

 26. Thùy Dung 6 months ago
  Reply

  CS là chế độ lồn châu bầy nhây hết chỗ nói

 27. Dung Nguyen 6 months ago
  Reply

  đại đa số, người Tàu Cộng là một đám rất khả ố, và vô giáo dục từ trong nước ra tới bên ngoài đến nỗi ; người Taiwanese cũng xử dụng một ngôn ngữ nhưng không dám nhận là người cùng chủng tộc.
  Ở Mỹ, nếu thấy một đám đông người nói tiếng Hoa nơi công cộng, ăn nói ồn ào, xấn xổ và hay chen ngang trước mặt mình thì đích thị họ là người từ lục địa.
  Những hành động xấc xược như bài viết nêu ra, cái đấy không phải người Tàu họ không biết đâu, mà là có chủ ý hết đấy, vì từ lâu rồi họ luôn tự ti và có tư tưởng họ là "con trời" và là "trung-hoa"

 28. Dung Dang 6 months ago
  Reply

  Sắp tới tay não VN . Lũ cs cko

 29. Thường Vô 6 months ago
  Reply

  Same same vietnam

 30. subi siêu nhoi 6 months ago
  Reply

  Bởi z ta ns TQ hk có cái j ngoài cái ngựa vs làm màu.
  Làm như mình tài giỏi lắm z.

 31. Trinh Nguyenhh 6 months ago
  Reply

  Ngay ở Bắc Kinh nhà vệ sinh trong khách sạn cũng thấy gớm…vô tổ chức…

 32. Tên Không 6 months ago
  Reply

  Nó không cho tiếp cân Thong tin thế giới thì đảng ngu của nó mới tồn tại đến giờ cho những con người đó lãnh đạo không sớm thì muộn củng xảy ra chiến tranh

 33. tai tran 6 months ago
  Reply

  Chính sách của cs.gom that

 34. Long Thanh 6 months ago
  Reply

  Neu dang tot thi khong can lam luat an ninh mang kaka vach ao cho nguoi xem lung ngu lau kho dao tao

 35. tan nguyen 6 months ago
  Reply

  Những gì bạn nói tôi tin tất cả . Vì tôi đã từng thấy người bộ đội đầu tiên nằm 1975 khi vào saigon , Họ nói người My là ác thú thích ăn thịch người ,tui nói vậy thì anh đã hiều rồi fải ko

 36. Ba Tran 6 months ago
  Reply

  Bọn tàu khựa kêu dân VN là lũ khỉ là hỗn quá. Đúng ra nó phải kêu đảng cs VN là lũ khỉ vì khỉ hay bắt chước. An ninh mạng cũng là đảng bắt chước tàu khựa. Chính sách ngu dân rất hiệu quả.

 37. vietmanhduong 6 months ago
  Reply

  VN TA ĐÃ CỬ CÁN BỘ CAO CÂṔ QUA TQ "HỌC HOỈ" KỸ LƯỠNG LĂḾ RÔÌ .

 38. My Nguyễn 6 months ago
  Reply

  Muốn nói gì thì nói, bảo vệ đất nước là hàng đầu, bất cứ quốc gia nào cũng vậy ,luật An ninh mạng cũng nhằm mục đích đó, điều đơn giản và dễ hiểu, cần gì phải nói nhiều

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like