Lễ động thổ xây dựng chánh điện tại Học viện Phật giáo VN – TP.HCM

13
34Ngày 27-10, nhân ngày vía Đức Bồ-tát Quán Thế Âm (19-9 ÂL), tại cơ sở II Học viện Phật giáo VN – TP.HCM (X.Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh), Hội đồng Điều hành đã long trọng tổ chức lễ đặt đá khởi công xây dựng ngôi chánh điện, không gian tâm linh và học thuật trọng yếu của Học viện.

Ngôi chánh điện tại Học viện sẽ được xây dựng với quy mô 1 trệt và 1 lầu. Lầu 1 làm chánh điện, nơi thực hiện các lễ nghi tâm linh với sức chứa khoảng 1.500 người; tầng trệt là đại giảng đường – sẽ là không gian cho các sự kiện hội nghị, hội thảo với sức chứa 2.500 chỗ ngồi; cùng với các phòng họp dành cho hội thảo nhóm… Tổng kinh phí xây dựng dự kiến hơn 200 tỷ đồng, Hội đồng Điều hành sẽ nỗ lực hoàn thiện trong vòng 3 năm.

Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM có nguồn gốc từ Đại học Vạn Hạnh, là hậu thân của Trường Cao cấp Phật học VN cơ sở II do GHPGVN thành lập, cố Trưởng lão HT.Thích Minh Châu được suy cử làm viện trưởng từ năm 1983 đến năm 2007. Từ năm 2007 đến nay, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, làm Viện trưởng.

Học viện đã và đang chăm lo toàn bộ mọi chi phí ăn ở và học tập cho tất cả 800 Tăng Ni sinh viên nội trú (chiếm 85% sinh viên cử nhân chính thức). Ngoài việc học tập nghiên cứu và đời sống nội trú, các Tăng Ni sinh viên còn được giảng dạy, hướng dẫn các pháp môn tu tập, ứng dụng lục hòa trong nếp sống của Tăng đoàn, phương cách đối nhân xử thế…; nhằm đào tạo những tu sĩ có học thức và đạo hạnh, đủ năng lực phụng sự Phật pháp và Dân tộc.

Mời quý vị bấm vào “Đăng ký” để tiện cập nhật những chương trình mới của Giác Ngộ TV. Xin cảm ơn quý vị.
_________________________________________________
Độc giả theo dõi tin tức từ Báo Giác Ngộ truy cập:
– Giác Ngộ online:
– Facebook:
– Youtube:

#hocvien #phathoc #xaydung

Nguồn: https://bannhadian.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://bannhadian.com.vn/luat/

13 COMMENTS

 1. Tại Đại Lễ VESAK tổ2019 May 12th-14th Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững có chủ đề
  • Cách tiếp cận của Phật giáo về tiêu thụ có trách nhiệm và phát triển bền vững
  Các Học viện Hà Nội & TP HCM là điển hình của sử dụng tài nguyên và phát triển bền vững

 2. Xin đối chiếu với cảnh quan của Học Viện Phật Giáo Việt Nam tại Hà Nội để xây dựng Học Viện Phật Giáo Việt Nam tại TP HCM (HVPG- TPHCM) xứng tầm. Hiện HVPG- TPHCM còn thiếu quá nhiều cây xanh. Nên hạn chế Bê tông cứng hóa mặt đất là không đúng cách sử dụng tài nguyên/ sống hài hòa thiên nhiên rất hiệu quả nền tảng căn bản của Đạo Phật Một sự đóng góp tuyệt vời của Phật giáo giải quyết những vấn để toàn cầu đang rất bức xúc hiện nay–

 3. Theo mình nghĩ phật giáo chiếm 60% dân số vn.vậy mà có tờ báo nói phật giáo vn đang giảm tín đồ và sắp trở thành tôn giáo thiểu số ở vn

 4. Đạo phật đi lên là nhờ các sư thầy giỏi .dẩn dắc đao phật đi lên .cam ơn các sư

 5. con xin thành tâm nguyện cầu cho tam bảo thường còn, để cho tất cả chúng con và toàn thể nhân loại quay về nương tựa mà tu theo đạo giải thoát của đấng cha lành đức phật thích ca, để được thoát khỏi luân hồi sanh tử ko còn khổ đau nơi cõi hồng trần
  nam mô thập phương thường trụ tam bảo
  nam mô bổn sư thích ca mâu ni phật
  nam mô a di đà phật

 6. Phật giáo ở VN sắp phát triển thành quốc đạo như thời Lý, thời Trần . Đạo Phật là đạo của trí tuệ từ bi.Đạo Phật càng phát triển , tôi tin VN sẽ thái bình thịnh vượng.

 7. Cầu cho công trình thuận lợi bình an =) để trao truyền giáo lý của Bổn Sư đến với những người con Phật một cách hiện đại và hữu hiệu nhất =) .

 8. Đao phật càng ngày càng rộng lớn và vững manh là nhờ các sư thầy giỏi đắc đao dẩn dắc đao phật đi lên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here