Kỹ thuật xây dựng chuồng trại nuôi dơi lấy phân tự nhiên 100% hữu cơ

30
31Kỹ thuật xây dựng chuồng trại nuôi dơi lấy phân tự nhiên 100% hữu cơ. . Anh Hai Ngôn 0986 203 159

nuôi dơi,kỹ thuật nuôi dơi lấy phân,nuoi doi,dơi,phan doi,phân dơi,phân dơi tự nhiên 100%,phan doi nguyen chat,phân dơi nguyên chất,ky thuat nuoi doi lay phan,nghe nuoi doi lay phan,nghề nuôi dơi lấy phân,nuoi doi lay phan,nuôi dơi lấy phân,mo hinh nuoi doi lay phan hieu qua cao,mô hình nuôi dơi lấy phân hiệu quả cao,nuôi dơi tại cần thơ,nuôi dơi tại sóc trăng,nuôi dơi tại hậu giang,bán phân dơi toàn quốc,nông nghiệp hữu cơ,bón phân dơi cho cây
Kỹ thuật nuôi dơi
Mô hình nuôi dơi hiệu quả

. : : TRẠI BÒ GIỐNG TẠI VĨNH LONG : : .

Trong chủ đề này tôi chia sẻ đến quý vị những kinh nghiệm, trãi nghiệm thực tế trong việc xây dựng và phát triển trang trại nuôi bò giống | dê giống | trùn quế giống tại Vĩnh Long.

Hiện có rất nhiều nguồn cung cấp Bò giống cho bà con Miền Tây. Nhưng để có được con bò giống chất lượng, sạch bệnh, tăng trọng nhanh và khi xuất bán có giá cao trên thị trường.

Tôi khuyên bà con nên tìm mua những nơi có Uy Tín, dù con bò giống có mắc hơn ngoài thị trường 5-10% nhưng đảm bảo.

Tại trại giống vĩnh long luôn có đủ bò giống cung cấp cho bà con Miền Tây. Ở đây còn chia sẻ cho bà con kỹ thuật nuôi bò đạt chất lượng.

Trại giống vĩnh long đồng thời chia sẻ bí quyết cho bà con kết hợp nuôi trùn quế để có được trùn quế thịt là nguồn thức ăn tinh cho bò nhanh lớn.

. : : DÊ GIỐNG TẠI VĨNH LONG : : .

Việc chọn mua dê giống để bà con nuôi thì bà con nên tìm mua những nơi có Uy Tín về con giống chất lượng và sạch bệnh.

Trại giống vĩnh long cung cấp dê giống cho bà con tại Miền Tây. Dê giống tại trại luôn được chăm sóc đúng kỹ thuật về chuồng trại và sạch bệnh nên bà con yên tâm.

. : : TRÙN QUẾ GIỐNG TẠI VĨNH LONG : : .

Trùn quế là gì?
Trùn quế là giống trùn được thuần hóa, có tên khoa học là Perionyx excavatus, chi Pheretima, họ Megascocidae được đưa vào nuôi công nghiệp với qui mô vừa và nhỏ, thuộc nhóm trùn ăn phân, thường sống trong môi trường có nhiều chất hữu cơ đang phân hủy.

Đây là loài trùn mắn đẻ, xuất hiện rải rác ở vùng nhiệt đới, dễ nuôi, dễ bắt bằng tay, vì vậy rất dễ thu hoạch.

Kích thước trùn quế trưởng thành từ 10 – 15 cm, nước chiếm khoảng 80 – 85%, chất khô khoảng 15 – 20%. Hàm lượng các chất (tính trên trọng lượng chất khô) như sau:
Protein: 68 –70%
Lipid: 7 – 8%,
Chất đường: 12 –14 %
Tro 11 – 12%.
Do có hàm lượng Protein cao nên trùn quế được xem là nguồn dinh dưỡng bổ sung quý giá cho các loại gia súc, gia cầm, thủy hải sản…

Trùn quế là một vật nuôi không thể thiếu trong việc phát triển Nông nghiệp hữu cơ bền vững. Dù qui mô nông nghiệp trang trại của bạn nhỏ, vừa hay lớn thì tôi nghĩ không thể không có con Trùn quế / giun quế

Tại sao Trùn quế / giun quế lại quan trọng đến như vậy?

Trùn quế / giun quế được mệnh danh là một nhà máy sinh học, nhà máy xử lý rác, nhà máy xử lý phế phẩm thật tuyệt vời của vũ trụ ban tặng cho loài người. Vì Trùn quế / giun quế xử lý gần như triệt để phân thải ra của các loài động vật nuôi như: Trâu, Bò, Dê, Cừu, Thỏ, Gà, Lợn,….và những phế phẩm từ nông nghiệp như: rơm, rau củ quả, ….biến tất cả thứ đó thành loại phân hữu cơ có chất lượng tốt nhất so với các loại phân hữu cơ khác và các loại phân hữu cơ do con người tạo ra bằng máy móc thiết bị.

Phân trùn quế là gì?
Phân trùn quế là chất thải của trùn quế sau khi trùn quế ăn phân, hoặc các loại rác thải hữu cơ. Phân trùn quế có hàm lượng dinh dưỡng rất cao và có nhiều vi sinh có lợi cho cây trồng. Để có được phân trùn quế đạt chất lượng tốt nhất, phân trùn quế phải được ủ trong trại nuôi từ 6-10 tháng mới thu hoạch và đem bón cho cây trồng thì khỏi chê.

Trong các mô hình nông nghiệp như: Chăn nuôi, trồng rau, cây kiểng, vườn ăn trái,…Thì trùn quế và phân trùn quế có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển khép kín, bền vững.

Vì sao?
Trùn quế là nguồn thức ăn cực kỳ bổ dưỡng cho vật nuôi như: gà, vịt, cá, heo, trâu, bò,lươn, baba,… Vì trùn quế có hàm lượng Protien khoảng 70% và có nhiều vi sinh có lợi cho hệ tiêu hóa. Giúp cho vật nuôi khỏe mạng và nhanh lớn.

Phân trùn quế đáp ứng đầy đủ dưỡng chất cho tất cả các loại cây. Đặc biệt là các loại cây hoa kiểng, hay sản xuất rau sạch theo hướng hữu cơ.

Một khi bạn đã tham gia canh tác nông nghiệp hay mô hình chăn nuôi thì tôi khuyên bạn nên xây dựng cho mình trại nuôi trùn quế. Nó sẽ mang lại nhiều lợi ích và giảm nhiều rủi ro cho quý vị rất nhiều.

Nhằm đáp ứng nhu cầu nuôi trùn quế của bà con Miền Tây. Cuối năm 2016 TRẠI GIỐNG VĨNH LONG đã xây dựng hơn 500m2 trại nuôi trùn quế tại Vĩnh Long và Cần Thơ.

Chuyên cung cấp phân trùn quế, trùn quế giống cho bà con ở Miền Tây.
– Hướng dẫn cho bà con cách xây dựng chuồng trại đúng kỹ thuật
– Hướng dẫn kỹ thuật nuôi trùn quế đạt kết quả tốt.

Thank & Best Regards
————————————————
Anything & Anywhere Call Me
+84 09382 09381 Mr Thuận

Nguồn: https://bannhadian.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://bannhadian.com.vn/bat-dong-san/

30 COMMENTS

 1. AE nuôi dơi lấy phân . thì hỗ trợ thêm tiếng gọi về . như nuôi chim yến .
  ae tìm trên youtube : Tiếng Hỗ Trợ Dẫn Dụ Dơi Về Chòi Ngủ Lấy Phân – Tiếng Dơi Gọi Bầy Về Chòi Lấy Phân

  đễ tìm hiểu . hoặc ấn vào em nhé .

 2. Mẹ mình Cần Sđt của ng nuôi dơi để mua phân dơi trồng trọt. Ai biet Sđt ko cho mình với

 3. Muốn nuôi dơi mà sợ bọn ác bắt ăn, có ai biết cách tránh được điều này, xin chỉ giúp, thank you nhé.

 4. Định làm cái chuồng dơi lấy phân bón vườn…. mà không biết cách làm….anh em nào biết hướng dẫn dùm mình với…..sao thấy ngta làm chuồng cao lắm mà… làm thấp zạy liệu có hiệu quả không,?

 5. add ơi cho mình hỏi vì sao phải dùng lá thốt nốt? và mình có thể dùng lá khác để thay thế lá thốt nốt được không ạ?

 6. bạn có biết vì sao làm chuồng mà dơi không vào ở không? Giá phân dơi hiện tại là 100 ngàn 1 táo.

 7. Bạn nắm vững kỹ thuật nuôi dơi chưa mà đăng tải hướng dẫn kỹ thuật. Chừng nào bạn nuôi thành công rồi thì hãy chia sẽ kỹ thuật và kinh nghiệm nuôi cho mọi người bạn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here