Kinh nghiệm bỏ túi khi mua đất Dĩ An

0
29

Dĩ An là tên thị xã thuộc tỉnh Bình Dương, tiếp giáp với hai thành phố lớn là TP Hồ Chí Minh và Biên Hòa, đồng thời nó còn là cửa ngõ, cầu nối giao thông quan trọng ra các tỉnh phía Bắc của nước ta. Cở sở hạ tầng tại đây được đầu tư và xây dựng tốt, đồng thời còn là nơi tập trung của nhiều khu công nghiệp, chế xuất hiện đại, có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế, nhiều cơ hội việc làm, thu hút đầu tư,… Chính vì lẽ đó mà thị trường bất động sản Dĩ An luôn có một sức hút nhất định với những người đang có ý định đầu tư vào nhà đất tại Bình Dương để ở, buôn bán, sinh lời hoặc cho thuê,.. Ở bài viết này, Cẩm nang Mua Bán xin được chia sẻ cho các bạn một số bí quyết để quá trình mua bán đất Dĩ An diễn ra thật suôn sẻ, thuận lợi.

Những lý do nên mua đất Dĩ An

  • Từ một nơi chỉ được xem là một thị xã thuộc Bình Dương thì hiện nay, Dĩ An đã được xếp loại là đô thị loại III, cơ sở hạ tầng tại đây đã và đang được xây dựng và ngày càng hoàn thiện. Đồng thời, đất đai nơi này cũng đã có giấy tờ pháp lý rõ ràng, minh bạch.
  • Đất Dĩ An nằm ở khu vực đắc địa, gần các khu trung tâm, tiếp giáp các thành phố lớn và các khu mua bán sầm uất tại Bình Dương.
  • Giao thông thuận lợi, dễ dàng.
  • Có khả năng sinh lợi về lâu dài và giá đất Dĩ An dự đoán là tăng đều và mạnh qua các năm.
  • An ninh đảm bảo, cảnh quan đẹp và thoáng nhờ hệ thống cáp quang, điện được làm ngầm.
  • Khu vực có dân trí cao.

Những lưu ý khi mua đất Dĩ An

Mặc dù được xem là thị trường đáng để đầu tư và an toàn nhưng nếu đang “tăm tia” một miếng đất nền Dĩ An thì bạn cũng nên lưu ý những điều sau đây để tránh gặp bất trắc khi giao dịch nhé.

  • Khi mua đất, cần bỏ thời gian tìm hiểu thông tin về miếng đất đó. Tuyệt đối không mua những miếng đất có nhiều người đồng sở hữu, đất đang trong giai đoạn tranh chấp, kiện tụng hoặc đất trong các dự án quy hoạch.
  • Về mặt chủ quyền đất, người đứng ra ký kết, bán đất cho bạn phải là người chủ thực sự có quyền định đoạt về mặt pháp lý với miếng đất bạn định mua. Nếu người chủ đất không trực tiếp đứng ra ký kết, giao dịch thì phải có giấy ủy quyền được công chứng và còn giá trị.
  • Trong quá trình đặt cọc, thanh toán và mua nhà, hai bên bán và mua cần ký giấy xác nhận đã giao và nhận tiền vào biên bản, đồng thời có lăn tay và công chứng. Đồng thời cả hai bên phải thống nhất và chấp hành đúng về ngày giờ giao nhận nhà và các giấy tờ pháp lý liên quan.
  • Tránh mua những miếng đất chưa có giấy tờ rõ ràng hoặc chỉ có “giấy tay”. Trong trường hợp mua đất chỉ có “giấy tay, hãy trang bị cho mình một số kiến thức về luật dân sự để tránh những rắc rối có thể nảy sinh trong quá trình giao dịch.

Nguồn: https://blog.muaban.net/kinh-nghiem-bo-tui-khi-mua-dat-di/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here