Kiến Trúc Độc Đáo Nhà Thờ Hình Cuốn Sách – Nhà Thờ Giáo Xứ Tân Phước – Giáo Phận Sài Gòn

4
52Kiến Trúc Độc Đáo Nhà Thờ Hình Cuốn Sách – Nhà Thờ Giáo Xứ Tân Phước – Giáo Phận Sài Gòn

Trước năm 1966, nhà thờ ở đây màn tên Nhà Thờ Hầm vì đó là căn hầm đạn trống trải, bùn lầy nước đọng của Pháp bỏ lại, giáo dân dọn dẹp làm nơi cầu nguyện. Sau đó Nhà Thờ Hầm nhập vào xứ Thăng Long thành giáo họ 7.
Số giáo dân tăng nhanh, căn hầm không đủ chỗ, nên một nhà nguyện tạm bằng lều vải, sau bằng tôn đươc dựng lên tại phần đất hiện nay.
Ngày 6 tháng 6 năm 1966, Đức cố Tổng Giám Mục Phaolô Nguyễn Văn Bình ký sắc lệnh thành lập Giáo xứ lấy tên GX Tân phước.
Vị chủ chăn đầu tiên là cố linh mục Giacôbê Maria Đỗ Thiên Bình, cựu giáo sư Chủng viện Pio XII. Năm 1968 ngài cho xây dựng ngôi thánh đường mới. Ngày 8/6/1984 ngài được Chúa gọi về trong niềm tiếc thương vô hạn của giáo xứ.
Nối tiếp công việc của ngài là cha Phaolô Nguyễn Xuân Đỉnh (1984-2002).
Vị cha xứ hiện nay là cha Giuse Vũ Minh Danh (02/07/2002 đến nay).
Tháng 07/2005 cha Giuse Đỗ Quang Khả được cử về làm phụ tá.
Giáo xứ có tám giáo họ, bốn hội đoàn: Cát Minh, Đa Minh, Hiền Mẫu và Thánh Tâm; bốn Ca đoàn: Têrêsa, Tình Thương, Hiền Mẫu và Thánh Tâm; Ban Mục vụ Giới trẻ và Đoàn Thiếu nhi Thánh Thể.
Các thừa tác viên ngoại lệ cho rước lễ; Ban Phụng tự; Ban Khánh tiết; Ban Trật tự; Ban Thánh nhạc; Tổ Săn sóc bệnh nhân và các nhóm cầu nguyện.
Số giáo dân hiện nay trên 6.000 người.

#GIÁOXỨTÂNPHƯỚC #TỔNGGIÁOPHẬNSÀIGÒN #KIẾNTRÚCNHÀTHỜ

Mọi ý kiến thắc mắc và đóng góp xin gửi về qua địa chỉ.
Fanpage:
Facebook:
Email: vanminhsusong@gmail.com – hoangxuanlanh@gmail.com
Kính mong anh chị em nhấn Like, Subsricbe (Đăng Kí) và Share để ủng hộ Kênh và cũng là động lực để Chúng con làm nhiều Clip hay hơn để phục vụ mọi người. Xin chân thành cám ơn quý vị!!!

Nguồn: https://bannhadian.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://bannhadian.com.vn/xay-dung/

4 COMMENTS

  1. Thật bồi hồi xút động khi đươc nhìn lai ngôi nhà thờ ,,,và cùng quang cảnh toàn khu vực <Nhà Thờ Hầm > mà lúc còn trẻ thơ đã có rất nhiều kỷ niệm …Tôi thật vui và cảm ơn Ai Đó đã đăng lên đoạn phim này . Thương Mến Chúc Mừng Tất Cả Mỗi Người …ước ao một ngày không xa xẽ trở về thăm nơi chôn nhao …!.

  2. Đẹp, tôi thật sự rất ấn tượng với những bức tranh thánh! Tôi là người ngoại đạo nhưng rất ấn tượng với kiến trúc của những ngôi nhà thờ! Chúc mọi người bình an!

  3. Kiến trúc sư thiết kế nhà thờ Tân Phước phải là người có kiến thức chuyên môn và hiểu rõ về kiến trúc tôn giáo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here