Quy hoạch phát triển của khu công nghiệp ở bến tre

0
5695

Khu công nghiệp ở bến tre gồm có nhiều khu công nghiệp khác nhau. Tại tỉnh này hiện được ban quản lý dự án phát triển hạ tầng các khu công nghiệp tỉnh bến tre quy hoạch phát triển có quy mô để nền kinh tế phát triển mạnh mẽ hơn, phù hợp hơn. Sau đây, Meey Land xin giới thiệu đến bạn đọc về tình hình quy hoạch các khu công nghiệp tỉnh bến tre.

1. Thông tin về các khu công nghiệp ở bến tre

Tính đến thời điểm hiện nay, khu công nghiệp phú thuận bến tre có tất cả là 09 khu công nghiệp với tổng diện tích là 1.350 ha. Với quy mô hoạt động như vậy, nơi đây đã giải quyết được số lượng lớn người có công ăn việc làm là 34.460 người. Nhờ vậy góp phần giảm tỷ lệ thất nghiệp, tăng trưởng đời sống của cư dân trên địa bàn.

Thông tin về các khu công nghiệp ở bến tre
Thông tin về các khu công nghiệp ở bến tre

Khu công nghiệp này được tiến hành xây dựng và đã đi vào hoạt động ổn định. Các khu công nghiệp ở đây hiện đã được lấp đầy nên xu hướng phát triển đầu tư mở rộng thêm ở khu đô thị này. Các ban quản lý khu công nghiệp bến tre đang tiến hành phối hợp với các ủy ban nhân dân, các sở liên ngành đang lên kế hoạch để triển khai thực hiện cho năm tiếp theo.

Tính đến thời điểm hiện tại, khu công nghiệp ở bến tre đã có 54 dự án đầu tư thứ cấp có hiệu lực. Các  dự án này đã và đang đi vào hoạt động. Trong đó có 3 dự án xây dựng, 1 dự án ngừng hoạt động, 5 dự án đang làm thủ tục. Tổng số vốn đầu tư cho các dự án này là 15.410 tỷ đồng. Có 32 dự án trong nước tương ứng vốn đầu tư là 6.682 tỷ đồng. Dự án có vốn đầu tư cũng khá cao tại khu vực quận 7 Hồ Chí Minh đó là Sunrise City: https://meeyland.com/mua-ban-nha-dat/sunrise-city-quan-7-ho-chi-minh được cập nhật chi tiết về mức giá, tiến độ, mặt bằng tại meeyland.com bạn có thể tham khảo để lựa chọn được căn hộ ưng ý nhất nhé.

2. Kế hoạch phát triển của khu công nghiệp ở bến tre

Với tình trạng hiện nay, các khu công nghiệp đã được lấp đầy và hoạt động cực kỳ hiệu quả. Các khu công nghiệp này đã thu hút được nguồn đầu tư trong và ngoài nước. Trên cơ sở phát triển như vậy cho thấy nhu cầu mở rộng thêm các khu công nghiệp đang trở nên cần thiết và được tiến hành. Theo đó, ban quản lý khu công nghiệp bến tre đã lên tiến hành mở rộng, quy hoạch để phát triển.

Kế hoạch phát triển của khu công nghiệp ở bến tre
Kế hoạch phát triển của khu công nghiệp ở bến tre

Theo quy hoạch thì trong thời gian tới đây, tỉnh Bến Tre sẽ được tiến hành xây dựng tiếp tục và đưa vào hoạt động. Ban quản lý đã đưa ra một số cụm công nghiệp mới và đã được chính phủ phê duyệt. Với các khu công nghiệp mới sẽ tiến hành thực hiện kêu gọi đầu tư vào cơ sở hạ tầng, phát triển các dự án.

Các dự án được phát triển mới đây phải kể đến đó là khu công nghiệp phú hưng bến tre, khu công nghiệp thanh tân bến tre, Phước Long… Đồng thời, các cụm công nghiệp hạ tầng khác như Phong Nẫm Mở rộng, Sơn Quy, An Nhơn… cũng được kêu gọi đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng.

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://bannhadian.com.vn/

Với các thông kể trên, chúng ta đã biết được hệ thống khu công nghiệp ở bến tre hiện hoạt động như nào và được đầu tư ra sao. Đồng thời, qua đây chúng ta cũng biết được dự kiến quy hoạch phát triển của các khu công nghiệp nơi đây. Trên cơ sở đó có những kế hoạch phát triển, đầu tư sao cho phù hợp, phát triển nhất.
​​​

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here