Intel lặng lẽ ra mắt dòng CPU Tiger Lake 10nm đầu tiên

0
7

CPU Tiger Lake 10nm là thế hệ mới nhất được Intel áp dụng dành cho PC của máy tính để bàn. Nhà quản trị mong rằng trong tương lai gần nhất sẽ có những chiếc PC nhỏ nhẹ được ra đời. Với phiên bản mới nhất này có rất nhiều điều thú vị dành cho khách hàng trải nghiệm. Hãy cùng chúng tôi đi khám phá ngay nào.

Hé lộ về CPU Tiger Lake 10nm đầy thú vị

Hé lộ về CPU Tiger Lake 10nm đầy thú vị
Hé lộ về CPU Tiger Lake 10nm đầy thú vị

Hồi đầu tháng 1 năm 2019 intel đã hé lộ những thông tin đầu tiên của con chip 10nm. Với thông tin hấp dẫn đó nhà quản trị đã thu hút về lượng lớn sự quan tâm từ cộng đồng. Nhưng sau đó vãng đi 1 thời gian thì khoảng 6 tháng sau nhà sản xuất đã cho ra mắt thế hệ mới CPU Tiger Lake 10mn đầu tiên.

Thế hệ mới này đã được nhà sản xuất tân trang với đồ họa Gen 11, đi kèm với nó là công nghệ Intel Deep Learning có thể tăng cường học từ 9 đến 15W TDP, đồng thời hỗ trợ sử dụng wifi 6. Điều này giúp người am hiểu về máy tính có thể tận dụng được tối đa PC cao cấp này với máy tính của mình.

Thêm nữa, đây là dòng chip đời đầu được sử dụng tiến trình 10nm và kiến trúc vi mô sunny cove của nhà Intel. Đây là bước tiến quan trọng nhất của nhà sản xuất sau nhiều năm trì hoãn và thất hứa với khách hàng.

Xem thêm: Mua ổ cứng SSD chính hãng, giá rẻ, mua online tại Hoàng Hà PC khuyến mãi hấp dẫn: https://hoanghapc.vn/o-cung-the-ran-ssd

Phần cứng và hiệu năng của CPU Tiger Lake 10nm có gì thú vị?

Với thế hệ 10 này đã được trang bị model Ice Lake- Y 9W và Ice Lake-U 15W. Đây là công suất khá thấp và phù hợp với các loại máy tính xách tay, máy để bàn dạng mini và máy tính bảng. Ngoài ra, nó còn tương thích với nhiều loại thiết bị lot.

Con chip cao cấp này được sở hữu với 4 lõi, 8 luồng và tốc độ turbo đạt ngưỡng 4.1 GHZ. Với tốc độ này được nhà sản xuất so sánh tương đương với chip của máy Macbook pro 13 inch.

Điều thú vị nữa là bộ vi xử lý Lake-U được đi kèm với đồ họa Intel Gen11 iris Plus đạt tối đa 64 EU, đi kèm là tốc độ 1.1GHz. Đây là tốc độ hỗ trợ bạn có thể quay video 4k HDR và trải nghiệm các loại game chiếm nhiều dung lượng.

Có thể nói thế hệ mới này là sự kết hợp hoàn hảo mà nhà sản xuất muốn gửi tới người dùng. Nó được áp dụng công nghệ xử lý biến đổi theo nhiều hoàn cảnh khác nhau nhằm tạo ra khả năng sự thay đổi của tốc độ cho máy tính . Điều đó giúp cải thiện hiệu suất kết xuất của máy hơn.

So sánh phiên bản mới này so với các thế hệ trước đây

Tuy nó được sản xuất với tiến trình 10nm, nhưng so với hiệu suất xử lý của Whiskey Lake thế hệ 8 thì có phần kém hơn. Tuy nhiên nó lại vượt trội hơn hẳn so với Skylake về hiệu suất xử lý đến 18%, thậm trí mức tăng này sẽ còn cao hơn tùy thuộc vào tác vụ mà nó xử lý.

Đối với đồ họa thì nó đã được nhà sản xuất nâng cấp và tăng lên gần gấp đôi so với thế hệ trước. Nhưng CPU này lại khó có thể đem lại trải nghiệm game tốt nhất cho khách hàng đối với các dạng full HD nặng máy. Tuy nhiên đối với hiệu năng làm việc này ta có thể hoàn toàn chấp nhận được đối với nền tảng chip GPU chạy trên CPU 15 TDP.

Với chất lượng tuyệt vời của đời đầu CPU Tiger Lake 10nm này, nhà sản xuất đang hướng tới các loại laptop siêu mỏng dành cho khách hàng. Thêm nữa đơn vị đang không ngừng cải tiến với hiệu năng làm việc cao hơn nhằm giúp bạn có thể trải nghiệm các dạng game đồ họa cao.

Xem thêm: Mua bán HDD, ổ cứng Desktop dung lượng 250Gb, 160Gb, 500Gb, 1TB giá rẻ: https://hoanghapc.vn/o-cung-hdd

Xem thêm các tin tức khác tại https://bannhadian.com.vn/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here