Hà Tĩnh: Khởi tố, bắt giam nghịch tử đánh mẹ dẫn đến chết. Hình phạt nào cho kẻ bất hiếu?.

0
39Ngày 28 tháng 3, Công an huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra Lệnh bắt bị can tạm giam đối với Phan Văn Thìn (31 tuổi, trú xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) về tội Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người, theo điều 134 Bộ luật Hình sự 2015.
Theo chuyên gia pháp luật Công Hòa thì: Cơ quan điều tra đã khởi tố về tội Cố ý gây thương tích theo Điều 134 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 đối với, Phan Văn Thìn , do có hành vi làm mẹ ruột tử vong. Xét góc độ pháp luật, hành vi của Thìn là cố ý gây thương tích cho mẹ mình khi mẹ mình không trông coi cẩn thận, để chó mèo nhảy lên bếp khiến bị đổ. Nên Thìn đã to tiếng, có hành động hỗn hào khiến bà mẹ ngã đập đầu xuống nền nhà, bất tỉnh Việc bà mẹ ngã là hành vi cố ý của Thìn, hành vi này có thể gây thương tích cho mẹ mình, và không có ý định hay ý thức chủ quan của Thìn là làm mẹ mình ngã với mục đích là giết mẹ mình. Do đó, ở đây loại trừ hành vi giết người của Thìn. Hậu quả mẹ tử vong là ngoài mong muốn của Thìn, nên Cơ quan đièu tra khởi tố Thìn về tội Cố ý gây thương tích thoe Điều 134, Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017, là có căn cứ, đúng pháp luật. Hành vi cố ý gây thương tích của Thìn dẫn đến chết người thì phạm vào tình tiết định khung tăng nặng, là điểm a khoản 4 Điều 134 Bộ luật hình sự có khung hình phạt từ 7 năm đến 14 năm tù.
=====================================================
Công hòa Official là kênh thông tin chuyên về pháp luật, tư vấn pháp luật và phân tích, bình luận đa chiều các quy định của pháp luật liên quan đến nhiều lĩnh vự như dân sự, hình sự, kinh doanh thương mại. Nội dung thông tin là chính thống, đúng pháp luật.
======================================================
Hãy share, đăng ký để nhận những thông tin hót nhất bạn nhé
Subscribe/Đăng kí theo dõi kênh:
Liên hệ tư vấn pháp luật: Gmail: doisongphapluat789@gmail.com

Nguồn: https://bannhadian.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://bannhadian.com.vn/luat/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here