Giới trẻ Việt Nam và Nhà thơ Tố Hữu

35
51Tố Hữu được xem là một nhà thơ tiêu biểu của thơ cách mạng Việt Nam. Chương trình văn học hiện đại trong sách giáo khoa trung học giảng dạy nhiều tác phẩm thơ của ông kể từ sau ngày 30/04/1975. Chính quyền tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa phê duyệt dự án xây dựng khu tưởng niệm nhà thơ Tố Hữu bằng ngân sách nhà nước và sẽ khởi công vào năm 2019. Đài RFA ghi nhận chia sẻ của một số bạn trẻ về cảm nhận của họ đối với nhà thơ Tố Hữu.

Theo dõi YouTube:

Đài Á Châu Tự Do RFA trụ sở tại thủ đô Washington Hoa Kỳ, cung cấp thông tin đa dạng, chính xác, trung thực về các vấn đề thời sự, kinh tế, xã hội, đời sống tại Việt Nam và trên Thế Giới.

Theo dõi YouTube:
Facebook:
Twitter:
Đài Á Châu Tự Do RFA:

Nguồn: https://bannhadian.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://bannhadian.com.vn/bat-dong-san/

35 COMMENTS

 1. Một cây bút khát máu đồng bào, một tên nịnh bợ chứ không có tài năng. Giết nữa, giết mãi, bàn tay không ngừng nghỉ.

 2. Thằng Tố Hữu là một tên vong nô mất gốc ,là một tên đại nịnh thần.Chuyên tôn thờ sùng bái thằng tây thằng tàu,nhưng lại là một tên cuồng sát cuồng máu chính đồng bào ruột thịt của mình.
  Thằng nhà thơ Tố Hữu chuyên bưng bê bô này,dù có lăng trì tùng xẻo ngàn lần cũng không thể nào gột rửa hết tội lỗi của nó.Nó chẳng khác nào một con chó điên xung kích của đảng.Nó lăng xăng liếm đít đảng,liếm đít Tàu_ Nga,rồi nhe nanh múa vuốt gầm gừ sủa ,đe dọa tánh mạng cả thù lẫn bạn.Với loại chó săn này nuôi chỉ phí phạm cơm gạo của nhân dân.Tiên sư cha nhà nó,cha mẹ ruột đẻ ra mình nó chỉ thương có một,còn thằng tây xa tít mù khơi chưa một lần gặp mặt,vậy mà nó thương yêu đến 10 lần lận cơ .Thằng siêu nịnh vong bản mất gốc này,nếu mà ngày xưa tao nắm được mầy,chắc tao sẽ cho mầy hớp không khí ,nằm ngủ với ổ kiến lửa bầy kiến nhọt,để cho mầy nằm mơ thằng tây thằng tàu .Chứ giết mầy quá phí viên đạn,là tài sản của nhân dân

 3. chả hiểu xây tượng đài làm gì ? tiền ấy để mà xây cầu cho trẻ em đi học.
  Một người làm gì cũng ko ra gì như ông ấy xây dựng làm gì
  Tố Hữu có ba vai trò
  1. Làm quan
  2. Làm Chính trị
  3. Làm thơ
  Cả ba vai trò đều có vấn đề
  1. Dùng chức quyền đầy đọa cả một thế hệ tinh hoa văn học trong phong trào Nhân văn giai phẩm
  2. Giá – Lương – Tiền ( cái này cụ nào sống trong những năm 80 sau giải phóng chắc rất rõ )
  3. Dc mệnh danh là nhà thơ cách mạng nhưng lại bỏ xa đồng đội trong lĩnh vực tuyên truyền ( cụ nào còn nhớ câu " yêu biết mấy, nghe con tập nói. Tiếng đầu lòng con gọi Sralin ! " )

 4. thơ tố hửu mấy em có đọc thơ nhà thơ vỉ đại kiêủ bác thì miệng đòc ,,,tay đút vào quần vuốt từng công lông thì mới cảm nhận cái bức xúc từ cái em sở hửu làm vui cho bác và đảng

 5. Xin chào các bạn bốn phương,

  Hãy nhìn kỹ khuông mặt của Tố hữu, nhất là đôi mắt và xem lại cuộc đời của hắn.

  Một kẻ rất thông minh, rất có khả năng diễn đạt nhưng lại có Đôi mắt của 1 kẻ … "cuồng sát, cuồng tín" !! Đôi mắt của 1 kẻ chất đầy ÁC TÂM !! Vì Ác tâm đã chất chứa ngập tràn TRONG ĐẦU ÓC nên hắn mạnh dạn mới phung ra câu rất bạo ngược :
  "Giết luôn cả đồng bào, giết luôn cả nhân dân"

  Nhưng đồng bào là ai , nhân dân là ai ?? Có phải Là mẹ là cha, là họ hàng là bà con xóm giềng, là những người cùng chung 1 (thứ) tiếng nói, ăn cùng 1 thứ cơm, chia sẻ cùng 1 nền văn hoá và lịch sử !! Hãy Nghe hắn "hét la, gào thét " mình kinh rợn cả con người, mà liên tưởng rằng "Quỷ đột lốt người đang hiện hữu cõi nhân gian", đây:
  "Giết, giết nữa, bàn tay không phút nghĩ
  Cho ruộng đồng ngập máu nhân dân"

  Xin Cho tôi hỏi 1 câu…"Tại sao phải giết đồng bào ? Tại sao phải tưới ruộng đồng bằng máu nhân dân ?? Tại sao không là…
  "Cùng đồng bào vai lưng kê sát,
  Bón phân màu đồng ruộng ngát mầu xanh"

  Phải chăng Chỉ có loài Ác quỷ, Ma vương và tín đồ tôn thờ Ác quỷ, Ma vương mới làm "Giết đồng bào, giết nhân dân, quay lưng với tổ quốc để tôn thờ ngoại bang tôn thờ Maoism, Stalinism". Và Hắn, Tố hữu đã tôn thờ Ác quỷ như vầy….
  "Tiếng đầu lòng con gọi Sit ta lin"
  Note: Sít ta lin = Staline, tên độc tài với bàn tay đẫm máu mấy chục triệu dân Nga.
  hay là,
  "Thương cha thương mẹ thương chồng,
  Thương mình thương một thương ông thương mười"

  Thiên địa thánh thần ơi !! Lương tri con người ơi!! Quan hệ Cha mẹ, vợ chồng con cái là máu mủ tình thâm là mối quan hệ ruột thịt gắn bó, là thiêng liêng; thế mà hắn (Tố hữu) lại thương Ô.Stalin hơn gấp cả 10 lần !! Vậy thì ngay ở tại đây có 2 ý niệm nảy sinh…

  Một, Nếu trong lòng của Hắn (Tố hữu) cái sự thương (tôn thờ) ông Stalin LÀ THẬT thì sự tôn thờ 1 con quỷ khát máu, 1 tên đồ tể thành Moscova cho thấy rằng trong Tố hữu cũng chất chứa tràn đấy tính chất khát máu và đồ tể !!

  Hai, Một, Nếu trong lòng của Hắn (Tố hữu) cái sự thương/tôn thờ ông Stalin LÀ GIẢ, phải hát ca xưng tụng Stalin để Đảng ban cho chút tước quyền danh lợi thì Tố Hữu chỉ là 1 thằng XẠO, 1 thằng có 2 mặt, 1 thằng giả nhân giả nghĩa, 1 tên bồi bút rẻ tiền; Rẻ tiền hơn cả 1 con điếm hạ cấp !! Ít ra trong cuộc sống hàng ngày Con điếm còn thành thật hơn… "Em chỉ có cái đ..ó để phục vụ, em cung cấp cái dịch vụ đó để có chút tiềm mua cơm sống qua ngày". Em bán trôn nhưng không bán nước, không hô hào và giết chóc đồng bào dân tộc !!

  Và nếu nhìn lại vào sáng tác thơ văn của hắn, thì chỉ toàn là TÔN THỜ " SẮT MÁU, TỘI ÁC, GIẾT CHÓC, BẠO LỰC, ĐÀN ÁP, GIẢ DỐI, VÔ NHÂN TÍNH, CHÂN LÝ CHÍNH LÀ ÁC QUỶ LÊN NGÔI, không có đồng bào, dân tộc, tổ quốc gì cả !!"

  Kết luận lại "Chỉ có LOÀI QUỶ mới tôn thờ Quỷ; Chỉ có SA-TĂNG mới tôn thờ SA TĂNG; Chỉ có Ác thú mới không có TÌNH NGƯỜI !!".

  Và TRONG 1 MƯU ĐỒ CỰC KỲ HIỂM ÁC VÀ THÂM ĐỘC, Đảng CSVN đã đem văn thơ của 1 con quỷ (Tố-Hữu) vào trong GIÁO-TRÌNH học đường để cấy nọc độc vào tư tưởng và hệ suy nghĩ lên bao thế hệ trẻ từ bắc chí nam, từ ngày lập đảng cho đến nay và về sau; với mục đích để biến con em (thế hệ trẻ) VN thành "1 LOÀI QUỶ TAY SAI MỚI" một thứ nô lệ chỉ biết có TÔN THỜ " QUYỀN LỰC, TIỀN VÀNG, SẮT MÁU, CƯỚP BÓC, TỘI ÁC, GIẾT CHÓC, BẠO LỰC, ĐÀN ÁP, GIẢ DỐI, VÔ NHÂN TÍNH, CHÂN LÝ CHÍNH LÀ suy tôn ÁC QUỶ LÊN NGÔI. Không có đồng bào, Không có tổ quốc, không có tổ tiên ông bà, truyền thống, văn hoá hay dân tộc chi cả !!".

  Và đây chính là 1 trong những "TỘI ÁC" của Đảng CSVN đối với dân tộc và đất nước (VN) nầy !!

  Trí tuệ dân tộc vẫn cón đó, bao biến cố vẫn còn tươi rói, chắc chắn một ngày không xa Dân tộc Việt-Nam sẽ rọi KÍNH CHIẾU YÊU vào những kẻ đem máu lửa hận gieo rắc bao đau thương tang tóc lên xứ sở nầy !!

 6. Giới trẻ ngày nay nhờ internet nên mới hiểu rõ con người Tố Hữu. Ông ta là người đa năng đa tài :khi CCRĐ và trong vụ án nhân văn giai phẩm ông là con thú dữ ăn thịt người :giết giết nữa bàn tay không ngơi nghĩ…. Khi gặp Đảng ông như người dưới đất chui lên vong ân bội nghĩa không cha mẹ ông bà tổ tiên :rất chân thật trái tim anh chia ba phần tươi đỏ ,anh dành riêng cho Đảng phần nhiều, phần cho thơ và phần để em yêu… Khi nói về thần tượng khát máu bạo chúa Stalin ông biến thành con chó trung thành liếm đít : ông Stalin ơi! Thương cha thương mẹ thương chồng thương con thương một thương ông thương mười….hay là Yêu biết mấy khi nghe con tập nói ,tiếng đầu lòng con gọi Stalin!!!? Thật là một đại văn nô xuất sắc .ông đã có một học trò xuất sắc là Hoàng chí Bảo kế tiếp sự nghiệp văn nô của ông

 7. Sao ko ai nói về vấn đề 10/100 của nhà thầu cho chủ đầu tư, và 10/100 của nhà thầu cho lãnh đạo duyệt dự án. 😂😂😂😭😭 việt nam sẽ về đâu với những dự án như thế này.

 8. +TO….HUU Co bai tho noi ve …….BAC……Rat hay.>>…..co tua de la:…. BAC HO KHONG CO….CHIM.!?.Khong biet co phai la…>>>BD….hay khong.???????????????..Kho than…BAC.! CHET roi van chua…YEN.!…dvh.

 9. =Toi bao that nghe.>> Du me bon Viet Cong, Toi chua thay thang nao….GHE TOM+ DANG KHINH BI+ PHI NHO VAO MAT…HON THANG NAY.! Du me THO…CAI CON….CAC…! Hay doc tho cua do'.day.!
  +HANH PHUC THAY, KHI CON TAP NOI.
  TIENG BAN DAU, CON GOI..>>>STALINE.!??
  La ten cua 1 thang BAO CHUA, GIET….Nguoi +MAU LANH. Tai sao khong GOI CHA, ME.??Ma lai goi ten cua 1 dua VO NHAN DAO+ TAN AC+ KHON NAN + BAT NHAN..>> Chang dinh dang gi den dat VIETNAM.??Du me THO…THUI HON…CUT.! NHUC…khong the ta duoc, Neu con lam nguoi VIETNAM.?

 10. Một nhà thơ khốn nạn nhất của Việt Nam. Người Cộng sản vọng ngoại không có căn bản văn hóa luan lý truyền thống dân tộc nên khóc Ông râu xồm: Stalin còn hơn khóc bố “Thương cha thương một thương ông thương 10” rõ là bố khỉ. Giới trẻ Việt Nam bị đầu độc Tư tưởng cho nên việc Hán hóa sẽ xảy đến rất gần. Chúc mừng toàn dân Việt Nam ta sống dưới Sự độ hộ bởi tàu.

 11. THƠ TỐ HỮU

  Cướp cướp , con mẹ mày, lũ cộng sản
  Giải phóng rồi, vậy mà-vẫn còn cướp
  Cho đến bao giờ, mới chịu dừng tay
  Cái lũ chúng mày, sẽ có một ngày
  Chết sự-phẫn nộ, của mọi người dân

 12. Cám ơn đài RFA đã khéo léo vạch ra cái sự khốn-nạn của Cộng Sản Việt . Bây giờ là năm 2018, lại thêm 1 thể-hệ trẻ Việt Nam bị đầu độc bởi bọn ViệtCộngbánnứớc , đi tôn-thờ 1 tên bồi bút, tiếng đầu đời của nó là “gọi STALINE “, chứ không phải “ba, má, hay “ bố, mẹ”! Ta có thể sửa lại “thơ” của bồi bút Tố Hửu như vầy : “GIẾT, GIẾT HẾT TAY KHÔNG NGỪNG NGHỈ – DẸP TAN LOÀI CỘNG PHỈ CỘNG NÔ” !!!

 13. Bọn trẻ bây giờ quên hết tinh thần vô sản của các bậc đàn cha đàn chú. "Tiếng đầu lòng" của chúng bây giờ ắt không phải STALIN mà là iPhone hay Obama gì gì ở đâu ấy… nghĩ mà buồn…

 14. Rất ấn tượng về Tố Hữu! > Ngòi bút viết bằng máu của người dân. " Giết, giết nữa bàn tay không ngưng nghỉ. Cho ruộng đồng lúa tốt, thuế mau xong. Cha đảng bền lâu, cùng rập bước chung lòng. Thờ Mao Chủ Tịch, thờ Stalin bất diệt". Nó giết dân ta để nó được tôn thờ kẻ thù ngoại bang.

 15. Gặp phỏng vấn tui , tui đọc ngay:
  "Thương biết mấy khi con tập nói
  Tiếng đầu lòng con gọi Stallin"

 16. Xem video này, chợt nhớ mình ko còn thuộc bất cứ bài thơ nào đã học. Năm lớp 10 đến 12, đến giờ văn là tập viết tay trái bằng cách viết những gì có trên bảng. Kiểm tra hay thi văn thì dựa vào đề bài mà nổ, khen tới tấp, mặc dù ko biết thằng đó, con đó từ đâu ra, làm gì, gặp kẻ xấu thì chê một chút, chủ yếu là cho bài văn dài một chút và đủ 03 phần mở bài, thân bài và kết luận, chưa bao giờ dưới 5 điểm nhưng ko cũng ko hơn 5 điểm, một lần trong đời 8 điểm ( sự tích quả dưa hấu) vì có đọc qua truyện này.

 17. Đề nghị phóng viên phỏng vấn thêm một hai câu như vầy , xem sinh viên miền bắc trả lời ra sao nhé. . . Sinh viên có muốn đi mỹ du học , và định cư lại không . . .

 18. Ca tụng cái chết của kẻ sát nhân diệt chủng Stalin:

  Hôm qua loa gọi ngoài đồng

  Tiếng loa nát ruột xé lòng xiết bao

  Làng trên xóm dưới xôn xao

  Làm sao? Làm sao? Ông đã làm sao? Mất rồi

  Xít-ta-lin ông ơi

  Ông chết đi mất, đất trời có không?

  Thương cha thương mẹ thương chồng

  Thương mình thương một, thương ông thương mười

  Yêu con yêu nước yêu đời

  Yêu bao nhiêu lại yêu Người bấy nhiêu

  Ngày xưa khô héo quạnh hiu

  Bây giờ mới có ít nhiều vui tươi

  Xưa sao đói rách tơi bời

  Bây giờ mới có một nồi cơm no

  Xưa sao cùm kẹp dày vò

  Bây giờ mới có tự do tháng ngày

  Con còn bé dại con ơi

  Mai sau khôn lớn, trọn đời nhớ ông….

  Tố Hữu

 19. theo minh cau tra loi trung thuc nhat phai la tu trai tim va khoi oc cua nguoi duoc phongvan.Va con tuy thuoc vao ai, dai nao,va co- khong quyen cong khai ra ( mat ).thi hap dan hon

 20. một thế hệ trẻ vất đi .không chính kiến không lập trường nói thơ giết giết nhiều sợ mà lại đồng ý cho lập tượng đài?chắc đảng muốn nên phải chụi theo?

 21. Ban Tuyên láo và Bộ nhồi sọ giả danh Bộ giáo dục vẫn đang làm tốt nhiệm vụ của Đảng giao..

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here