Di sản kiến trúc Pháp tại Hà Nội [Du Lịch Văn Hóa Việt Nam]

3
34Di sản kiến trúc Pháp tại Hà Nội – Kênh TV Khám phá những chuyện lạ và vùng đất mới

Từ lâu Hà Nội đã nổi tiếng gần xa bởi vẻ thanh lịch của đất, của người, nổi tiếng bởi là một thành phố đẹp, có kiến trúc đa dạng, độc đáo, kết hợp hài hòa giữa kiến trúc truyền thống của người Việt, với kiến trúc do người Pháp để lại.

Các công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội khá phong phú về phong cách nhưng luôn là những tổng thể hài hòa giữa các bộ phận và chi tiết, giữa con người với kiến trúc, với vỉa hè và cây xanh. Nó thể hiện tiến trình phát triển của đô thị hiện đại thời bấy giờ nhưng lại gắn kết hài hòa với kiến trúc truyền thống Việt Nam và cảnh quan thiên nhiên nên đã tạo cho Hà Nội có một dáng vẻ độc đáo, hiếm thấy.

Bộ phim giới thiệu với người xem những kiến trúc Việt Nam thời kỳ cận đại thế kỷ XIX-XX, trong đó không ít kiến trúc kiểu Pháp như khu phố Tây hay các công trình kiến trúc lớn như Phủ Toàn quyền (Phủ Chủ tịch hiện nay), Bắc bộ phủ (Nhà khách Chính phủ), Nhà hát Lớn, chợ Đồng Xuân, cầu Long Biên… đã góp phần quan trọng làm nên dấu ấn của kiến trúc Hà Nội với sắc thái rất riêng.

Nguồn: https://bannhadian.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://bannhadian.com.vn/xay-dung/

3 COMMENTS

  1. Tôi thấy ngày nay có khá nhiều bạn tự hào về thời nô lệ vì vậy theo tôi nên xóa bỏ hội chứng “mái Pháp” và dấu ấn nô lệ trong kiến trúc Việt Nam đương đại. Cha ông ta không muốn làm nô lệ và để trả giá cho hai tiếng tự do, độc lập, hàng triệu người Việt Nam đã phải hy sinh xương máu.

  2. Đẹp vậy, nhưng than ôi bị phá hết rồi. Cây họ trồng cho cũng chặt gần hết. Chả hiểu kiến trúc thủ đô đi đâu về đâu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here