Chi Tiết Cách Trồng Hoa Nhài Nhật Bản Tại Nhà

0
47Chi tiết cách trồng hoa nhài Nhật Bản tại nhà
Nguồn bài viết :
Hoa nhài Nhật Bản là một loại cây cảnh cực kì ấn tượng và thu hút. Không cần phải thuê chuyên gia cây cảnh, bạn vẫn có thể trồng và chăm sóc giống cây này tại khuôn viên, sân thượng hay ban công nhà mình. Chúng sẽ nở hoa rất đẹp và góp phần làm tăng tính thẩm mĩ của ngôi nhà.
Đôi điều bạn cần biết về hoa nhài Nhật Bản
Hoa nhài Nhật Bản còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như: lài Nhật, lài hai màu, cà hoa xanh,.. Tên khoa học của giống cây này là Brunfeldsia hopeana Benth.
Đây là giống cây gỗ nhỏ, nhiều cành nhiều nhánh. Vỏ cây có các vết nứt dọc, lá màu xanh đậm, bóng và nhẵn, hình giáo, nhọn ở hai đầu, mép nguyên, không có răng cưa. Hoa thường tập trung ở đầu cành và có thể nở quanh năm. Loài hoa này khá đặc biệt, vì có thể thay đổi thành hai mùa, khi mới nở có màu lam tím, về sau lại chuyển sang sắc trắng tinh khôi. Mùi thơm của hoa nồng nàn, quyến rũ. Vì vậy khi quan sát một cây hoa lai Nhật bạn sẽ thấy cả hai màu xanh tím trắng. Nhiều người thường nhầm lẫn rằng đây là giống cây ra hai loại hoa khác nhau.
Cách trồng hoa nhài Nhật
Hoa nhài Nhật Bản là loại cây dễ trồng. Nó có thể thích nghi với nhiều loại đất khác nhau: đất phù sa, đất thịt, đất bạc màu, đất pha cát, đất đồi núi nghèo dinh dưỡng,..
Bạn có thể trồng hoa vào bất kì thời gian nào trong năm nhưng thời điểm tốt nhất vẫn là trước và sau mùa mưa. Hiện nay, người ta nhân giống cây chủ yếu bằng biện pháp giâm cành.
Follow :
Facebook:
Instagram:
Pinterest:
Twitter:

Nguồn: https://bannhadian.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://bannhadian.com.vn/bat-dong-san/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here