Cách thay đổi mật khẩu Wi-Fi

0
91

Mật khẩu Wi-Fi của bạn bảo vệ mạng không dây của bạn khỏi những kẻ rình mò và tin tặc đĩa. Nó phải khó và khó đoán nhưng đủ dễ để ghi nhớ và sử dụng.

Có thể mật khẩu Wi-Fi hiện tại của bạn không cắt được mật khẩu đó, nhưng bạn không hoàn toàn chắc chắn về cách thay đổi mật khẩu đó. Không có gì. Các bước thực tế sẽ khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu và kiểu bộ định tuyến của bạn, nhưng quy trình cơ bản là giống nhau.

Chỉ có một nhược điểm thực sự khi thay đổi mật khẩu Wi-Fi. Sau khi đặt lại mật khẩu, bạn phải đăng nhập lại vào mạng từ mọi thiết bị không dây trong nhà. Dòng sản phẩm này không chỉ bao gồm PC và thiết bị di động của bạn mà còn bao gồm TV thông minh, đầu phát Blu-ray, trình phát đa phương tiện trực tuyến và bất kỳ thiết bị thông minh nào khác. Chà, đó là một khối lượng công việc hợp lý. Nhưng nếu bước này cải thiện và tăng cường bảo mật Wi-Fi của bạn, kết quả sẽ xứng đáng với nỗ lực.

Bài viết này ban đầu xuất hiện trên PCMag.com.

Nhập phần sụn của bộ định tuyến của bạn

Bước đầu tiên là nhập chương trình cơ sở của bộ định tuyến. Để thực hiện việc này, hãy mở trình duyệt và nhập địa chỉ IP cho bộ định tuyến vào trường địa chỉ. Hầu hết các bộ định tuyến được gán địa chỉ 192.168.1.1. Nhập số này và nhấn enter. Nếu đó là địa chỉ chính xác, bạn sẽ thấy một cửa sổ đăng nhập yêu cầu bạn nhập tên người dùng và mật khẩu cho chương trình cơ sở của bộ định tuyến. Nhập thông tin đăng nhập của bạn và nhấp vào OK.
Tìm địa chỉ IP của bộ định tuyến

Nếu địa chỉ chuẩn không hoạt động thì sao? Đây là một cách nhanh chóng để tìm địa chỉ IP của bộ định tuyến của bạn. Mở dấu nhắc lệnh. Trên Windows 10, thêm loại vào hộp tìm kiếm Cortana. Trong Windows 8.1, nhấp vào nút Bắt đầu và chọn Dấu nhắc lệnh. Trong Windows 7, nhấp vào nút “Bắt đầu” và nhập vào trường “Tìm kiếm chương trình và tệp”. Theo yêu cầu của lệnh, nhập ipconfig. Ở phần đầu của thông tin được hiển thị, hãy tìm mục nhập cho cổng mặc định và sử dụng địa chỉ IP đó để đăng nhập vào bộ định tuyến. Bạn cũng có thể làm theo hướng dẫn trong câu chuyện này.
Cài đặt truy cập không dây

Trên trang chính phần sụn của bộ định tuyến, hãy tìm mục nhập cho Không dây và chọn nó. Trên màn hình không dây, trước tiên hãy đảm bảo bảo mật của bạn được đặt thành WPA2. Đây hiện là mức mã hóa mạnh nhất hiện có cho mạng Wi-Fi cá nhân (mặc dù WPA3 đang được phát triển mạnh hơn). Tiếp theo, hãy tìm mục nhập cho mật khẩu hiện tại.
đổi mật khẩu mạng wifi nào mạnh nhất

Nhập mật khẩu mới của bạn vào trường được cung cấp. Hãy ghi nhớ các quy tắc vàng để tạo một mật khẩu tốt. Nếu bạn cần trợ giúp để tạo một mật khẩu mới, an toàn hơn mà bạn thực sự có thể nhớ được, chúng tôi có thể chỉ cho bạn đúng hướng. Nếu bạn đang nghĩ đến việc sử dụng trình tạo mật khẩu ngẫu nhiên, chúng tôi cũng có thể giúp bạn ở đó. Nếu bạn có bộ định tuyến băng tần kép (băng tần 2,4 GHz và 5 GHz) với cùng tên mạng hoặc SSID, cho cả hai băng tần, thì bạn chỉ cần cập nhật mật khẩu cho một băng tần và thay đổi sẽ áp dụng cho băng tần còn lại. Nếu không, bạn sẽ cần phải xử lý từng nhóm riêng biệt.

Nhấp vào Áp dụng. Cài đặt của bạn đã được cập nhật và bạn đã hoàn thành ít nhất khi thay đổi mật khẩu của mình. Bây giờ đến công việc thực sự. Bạn sẽ phải trả phí cho mỗi thiết bị không dây trong nhà của mình và đăng nhập lại bằng mật khẩu mới.

THÔNG TIN THÊM TẠI PCMAG.COM
Verizon ra mắt 5G ‘Quốc gia’, mở rộng mmWave đến 55 thành phố
NASA hoãn phóng phi hành đoàn SpaceX Dragon sang tháng 11
Nhân vật phản diện phổ biến nhất trong phim trực tuyến Disney Lion, đánh giá qua ảnh GIF
Chúa tể của những chiếc nhẫn và Người Hobbit sẽ được phát hành trên Blu-ray 4K UHD
Gửi phản hồi
Lịch sử
Đã lưu
Cộng đồng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here