Cách sắp đặt nội thất hợp phong thủy. Ứng dụng phong thủy trong xây dựng và sắp đặt

0
30Cách sắp đặt nội thất hợp phong thủy. Ứng dụng phong thủy trong xây dựng và sắp đặt
Cần thống nhất nhận thức rằng Phong thủy không phải là tín ngưỡng, càng không phải là mê tín dị đoan. Phong thủy là hệ thống tri thức về việc tổ chức, sắp xếp để thuận theo lẽ tự nhiên. Hài hòa, thấu suốt. Mang lại sự biến đổi tích cực trong tâm lý, sức khỏe và sinh mạng của con người.

Ngày nay, người ta đang rất chú tâm vào nghiên cứu về quy tắc sắp đặt để thuận theo tự nhiên, hài hòa về phong thủy. Điều này tạo nên 1 khoa học mới. Khoa học tổ chức, thiết kế phong thủy.

Cũng cần lưu ý rằng, đôi khi người ta hiểu rất giản đơn về phong thủy. Như là một trò rủi may. Có câu rằng “Cát là thuận phong thủy — Hung nghĩa là nghịch phong thủy”.

Thực tế rằng, người ta không thể thay đổi được cái gọi là “số mệnh” (về cốt lõi, số mệnh là mối quan hệ Nhân — Quả) nhưng người ta có thể vận dụng kiến thức về phong thủy sắp đặt để mang lại nhiều điều tích cực.

Sự lập lờ, mê tín về phong thủy ngày nay là kết quả của việc không nghiên cứu sâu về thuật phong thủy. Không loại trừ khả năng 1 số kẻ lợi dụng khái niệm như: “thuật phong thủy” “tử vi phong thủy”… để hành nghề mê tín dị đoan.

Nguyên tắc vận dụng phong thủy trong đời sống gói gọn lại ở 2 phương châm: Hài hòa và thông suốt.

Hài hòa phong thủy
Khái niệm hài hòa phong thủy dùng để chỉ mối quan hệ gắn bó hữu cơ giữa các yếu tố cấu thành 1 sự vật, hoặc giữa sự vật đó với môi trường tự nhiên — xã hội bên ngoài.

Ví dụ: 1 ngôi Chùa lớn xây dựng bằng bê tông cốt thép mọc lên giữa vùng rừng núi hoang dã thì được coi là không hài hòa về phong thủy.

Hoặc nội thất sắp đặt bên trong 1 căn nhà hiện đại lại toàn là đồ truyền thống thì cũng không được coi là thuận phong thủy.

Khi xây dựng, sắp đặt nhà cửa cần lưu ý tới sự hài hòa này để đảm bảo mọi việc được hanh thông — may mắn.

Xây nhà, mua nhà, chuyển nhà… cần tránh 1 số điều nghịch với phong thủy như sau:

Nhà quay mặt về hướng Bắc hoặc Tây Bắc. (Nếu nhà ở thành phố không tránh được điều này thì cần giải trừ bằng bùa bát quái dán trước cửa hoặc đồ gỗ phong thủy đặt trong nhà).
Nhà ở ngã 3 đường. Cửa chính thẳng hướng với con đường đâm vào nhà. (Giải trừ bằng gương đặt trên cửa)
Cửa chính, cửa sổ mở ra là vách núi hiểm trở hoặc bức tường tối tăm.
Mở cửa sổ, cửa chính ra thấy 3 cây cao hoặc 3 cột điện…(giống hình ảnh 3 que hương — là điều không may mắn, chết chóc)
Nhà ở nơi đường cụt, gần nghĩa địa, bãi tha ma…
Xem thêm chi tiết tại:
Website:
Fanpage:
#phongthuy #sapdatnoithat

Nguồn: https://bannhadian.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://bannhadian.com.vn/bat-dong-san/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here