Cách Ly Toàn Xã Hội từ 1/4 – chỉ thị mới nhất của Thủ tướng chính phủ Việt Nam – chỉ thị 16/ct-ttg

0
40Cách Ly Toàn Xã Hội từ 1/4 – chỉ thị mới nhất của Thủ tướng chính phủ Việt Nam – chỉ thị 16/ct-ttg .
cách ly xã hội, cách ly toàn xã hội, cách ly xã hội 1/4, cách ly, thủ tướng việt nam, chính phủ việt nam, chỉ thị 16/ct-ttg , chỉ thị mới nhất của thủ tướng chính phủ là gì, nguyễn xuân phúc, chủ tịch nước, chinh phu, thuvienphapluat, thư viện pháp luật, cổng thông tin chính phủ, công văn mới nhất của chính phủ, thủ tướng chính phủ ban hành quyết định, lệnh cấm của chính phủ, chỉ thị mới nhất của thủ tướng chính phủ, chỉ thị số 15 của thủ tướng chính phủ, chủ tịch quốc hội.
Yêu cầu mọi người dân ở nhà
Thực hiện Lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, với tinh thần coi trọng sức khỏe và tính mạng của con người là trên hết, để tiếp tục chủ động ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh, Thủ tướng yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung cao độ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đã đề ra.
Cách Ly Xã Hội từ 0h ngày 1/4 – chỉ thị mới nhất của Thủ tướng chính phủ Việt Nam – chỉ thị 16/ct-ttg
Dừng vận tải công cộng, hạn chế di chuyển
Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu các cơ quan, đơn vị Nhà nước bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; chỉ những trường hợp thật sự cần thiết như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu mới đến làm việc tại công sở; tăng cường tổ chức họp trực tuyến.
thời sự :
Người đứng đầu chịu trách nhiệm về việc cán bộ, nhân viên lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch tại công sở.

Bộ GTVT và UBND các tỉnh,

Người đứng đầu Chính phủ cũng chỉ đạo về hàng loạt giải pháp cấp bách để chống dịch.
Đóng cửa khẩu trên tuyến biên giới Lào, Campuchia
Với tính chất diễn biến phức tạp của dịch, Thủ tướng hôm nay đã yêu cầu tạm thời đóng cửa các cửa khẩu chính, cửa khẩu phụ dành cho người qua lại từ 0h ngày 1/4 trên tuyến biên giới với Lào và Campuchia.

Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ việc nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế trên các tuyến biên giới đường bộ; tất cả người nhập cảnh từ Lào, Campuchia đều phải cách ly tập trung 14 ngày.

Bộ Quốc phòng chỉ đạo tổ chức, sắp xếp, mở rộng các cơ sở cách ly tập trung, tách bạch các trường hợp mới cách ly và đang cách ly, không để lây chéo; tăng cường quản lý đường mòn, lối mở trên các tuyến biên giới.

Bộ Công an tăng cường chỉ đạo việc bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, nhất là đối với vùng nông thôn.

Nguồn: https://bannhadian.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://bannhadian.com.vn/tin-hot/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here