Bí mật quần thể Angkor – Ngôi đền đặc biệt của Campuchia

0
37DMedia – Đức Mạnh VPF | Angkor Wat được xem là khu công trình hùng vĩ , lớn nhất, đặc sắc nhất của quần thể Angkor. Là nơi có nghệ thuật kiến trúc là sự kết hợp của người Khmer và văn hóa Ấn Độ. Và là một trong những công trình về tôn giáo lớn nhất hiện nay.

Angkor Wat tại Campuchia

Được xây dựng trong 30 năm với khuôn viên rộng đến 208 ha, được đào hào xung quanh rộng đến 200m, chu vi tới 5,5km, cao 213m gồm có 3 tầng, đền có hình chữ nhật với chiều dài là 1.500m và rộng 190m.
Ở tầng trên cùng có 5 ngọn tháp với một ngọn tháp ở giữa biểu tượng trái đất, xung quanh là 4 tòa tháp khác. Và bạn sẽ phải khó khăn trong việc tìm được góc để có thể nhìn được cả 5 ngọn tháp cùng lúc.
Ở giữa đền là biểu tượng của núi Meru, có 5 ngọn tháp đứng thành vòng tròn tạo nên đỉnh núi.
Nằm cách Siem Reap 6km hướng Bắc, ở Nam Angkor Thom, đền chỉ có một lối duy nhất để vào. Đường vào đền là đoạn cầu đá bắc qua hồ nước quanh đền. Khi bạn bước vào đền dưới ánh hoàng hôn, nơi đây như một khối vàng rực rỡ dưới bóng cây thốt nốt.
Vượt qua cổng chính thì mới chỉ qua được lớp tường phía ngoài, tiếp đó bạn sẽ thấy một căn phòng trong 3 phòng đồng tâm. Bạn sẽ phải hoa mắt và ngạc nhiên với hàng nghìn bức tượng có vẻ mặt dữ tợn, sau đó là một “đài sen khổng lồ” cáo tới 200m.

Angkor Wat là công trình có tuổi đời lâu nhất trên thế giới, nơi lưu giữ những tư liệu về văn hóa và tập tục cổ xưa. Những bức phù điêu miêu tả những đường nét mềm mại của những điệu múa mưa kia vô cùng mềm mại và uyển chuyển.
Tuy bị lãng quên từ thế kỷ 19 nhưng một nhà nghiên cứu đã làm sống dậy cái tên Angkor và nơi đây đã sống lại như một biểu tượng hùng vĩ về những thời kỳ lịch sử xưa kia.
———————————————-
Nếu bạn thấy hay hãy Like và Share cho mọi người cùng biết. Đừng quên chia sẻ cho chúng tôi bạn ấn tượng điều gì nhất về video này và Subcribe để xem video mới nhất nhé!

Kênh thông tin tổng hợp dữ liệu cá nhân về các giải bóng đá, ký sự cuộc sống quý hiếm từ những năm 9x tới nay.
www.ducmanh.vn – www.youtube.com/chfvn
www.facebook.com/ducmanhvpf
ducmanh11hn@gmail.com / 0918.921.666

Nguồn: https://bannhadian.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://bannhadian.com.vn/xay-dung/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here