BÁO ĐỌC: Án oan 39 năm đã bắt được hung thủ nhưng chưa được giải oan

0
22.Hàng chục năm qua, gia đình các ông Trần Ngọc Trinh, ông Khổng Văn Đệ và ông Trần Chung Thám (cùng trú tại xã Đồng Thịnh, huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc) rong ruổi trên khắp nẻo đường, gõ cửa cầu cứu cơ quan chức năng, để mong một ngày được công khai xin lỗi, đền bù thoả đáng sau nhiều năm ngồi tù oan. Gần 40 năm đi đòi công lý cũng là gần ấy thời gian gia đình, con cháu họ phải sống trong tủi nhục, đau đớn.

Ngục tù và những trận đòn “thừa sống thiếu chết”

Câu chuyện 3 người đàn ông Khổng Văn Đệ (SN 1924, thôn Yên Bình, xã Đồng Thịnh) và hai anh em ruột Trần Ngọc Trinh (SN 1941) và Trần Chung Thám (SN 1942) cùng trú tại thôn Vạn Thắng, xã Đồng Thịnh (huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phú (cũ) nay là tỉnh Vĩnh Phúc) bị bắt, kết tội giết người, phải ngồi tù oan sau gần 3 năm khiến nhiều người dân xã Đồng Thịnh không khỏi đau xót.

Xót xa hơn là sau gần 40 năm (kể từ khi bị bắt giam đến khi ra tù), họ vẫn không được một cơ quan nào của tỉnh Vĩnh Phúc cũng như trung ương công khai xin lỗi, bù đắp những thiệt thòi cho họ. Vụ án oan đã khiến 1 người đàn ông phải bỏ mạng trong trại giam, 2 người còn lại ở cái tuổi “gần đất xa trời” vẫn phải mang nỗi hàm oan giết người.
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
* XEM TIN TỨC MỚI NHẤT TẠI:

* KENH SỨC KHỎE:

* TÂM SỰ – KHOẢNG LẶNG

————————————————————————————-
HÃY ỦNG HỘ KÊNH BẰNG CÁCH ĐĂNG KÝ (SUBCRIBE) VÀ GÓP Ý CHO KÊNH NHÉ CÁC BẠN!
THANK YOU VERY MUCH!

Nguồn: https://bannhadian.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://bannhadian.com.vn/luat/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here