Bà Rịa – Vũng tàu cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu cho condotels

0
54

HÀ NỘI — Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng tàu đã khuyến khích các bộ phận liên quan tăng tốc độ cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu cho condotels để đảm bảo sự phát triển lành mạnh của phân khúc.

Sở tài nguyên và môi trường thành phố sẽ phụ trách cung cấp hướng dẫn chi tiết cho việc trao giấy chứng nhận đất đai và quyền sở hữu nhà ở cho condotels.

Bà Rịa-Vũng tàu Ủy ban nhân dân cũng yêu cầu bộ xây dựng thắt chặt việc quản lý quy hoạch xây dựng và phát triển đô thị liên quan đến condotels. Ngoài ra, kiểm tra về điều chỉnh quy hoạch và chuyển đổi các dự án bất động sản phải được tăng cường để ngăn chặn vi phạm.

Cơ quan tỉnh cũng kêu gọi thận trọng về các đề xuất chuyển đổi các dự án Condotel thành các dự án nhà ở, nhấn mạnh rằng việc chuyển đổi phải tuân thủ các quy định thành lập về đầu tư, quy hoạch đô thị và xây dựng cũng như thích hợp cho việc sử dụng đất được phê duyệt và lập kế hoạch phát triển nhà ở.

Hệ sinh thái bất động sản MeeyLand trước tiên muốn hướng đến giải quyết những vấn đề còn tồn đọng cấp cách của các sàn giao dịch bất động sản khác mà trang web đăng tin, ứng dụng rao vặt chưa giải quyết được thông qua trang web MeeyLand.com hay là ứng dụng MeeyLand trên nền tảng di động. Hiện tại tập đoàn đang tập trung vào phát triển sản phẩm trang web MeeyLand.com ở version 2 và đây là tất cả những gì người dùng có thể nhìn thấy hiện tại mà chưa hiểu đủ về hệ sinh thái này.

Dự án Condotel xây dựng tại Vũng tàu bao gồm khách sạn Pullman 5 sao và khu phức hợp Trung tâm hội nghị quốc tế do DIC Corp phát triển với hàng trăm condotels, dự án Condotel sóng Vũng tàu với tổng vốn đầu tư là 1.400.000.000.000 (60 triệu USD) và hơn 1.500 khách sạn thương gia và Vietpearl Unit Hotel trên đường Trần Phú với mức đầu tư hơn 475.000.000.000 VNĐ.

Vào giữa tháng 2, bộ tài nguyên và môi trường đã ban hành một tài liệu cung cấp hướng dẫn cho các bộ phận địa phương để trao giấy chứng nhận quyền sở hữu cho các công trình phi dân cư như condotels và officetels.

Các hướng dẫn của bộ được dự kiến sẽ thúc đẩy phát triển thị trường Condotel lành mạnh đã được off-Track trong nhiều năm do một khuôn khổ pháp lý không rõ ràng đã khuyến khích cả hai nhà phát triển và nhà đầu tư

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here