3 ĐẶC KHU KINH TẾ – Át chủ bài đã bị lật tẩy!

45
283 ĐẶC KHU KINH TẾ – Át chủ bài đã bị lật tẩy,
3 DAC KHU KINH TE – At chu bai da bi lat tay
Đến bây giờ thì át chủ bài đã bị lật tẩy. Không chỉ những người quan tâm đến luật đặc khu, mà cả đất nước đều rõ tỏ, là đặc khu Vân Đồn nhắm vào Trung Quốc.
Dự thảo luật đặc khu, Điều 54, khoản 4, đã được cộng đồng mạng “phổ cập”:
“Công dân của nước láng giềng có chung đường biên giới với Việt Nam tại tỉnh Quảng Ninh sử dụng giấy thông hành hợp lệ nhập cảnh vào đặc khu Vân Đồn với mục đích du lịch được miễn thị thực với thời hạn xác định; trường hợp có nhu cầu đến các địa điểm khác của tỉnh Quảng Ninh để du lịch thì làm thủ tục thông qua doanh nghiệp lữ hành quốc tế của Việt Nam”.
Người Trung Quốc được ưu ái đặc biệt ở đặc khu Vân Đồn, được ghi rõ rành rành trong luật đầu tư. Vân Đồn là dành đặc biệt cho người Trung Quốc.
Với điều khoản này, 1 tỷ 414 triệu 688 ngàn 453 người Trung Quốc, (theo số liệu mới nhất từ Liên Hợp Quốc ngày 07/06/2018), chỉ cần chứng minh thư mà không cần hộ chiếu, sẽ được tự do ra vào Vân Đồn tùy thích!
Thế còn 96 triệu 429 ngàn 667 người Việt Nam (cũng thống kê của Liên Hợp Quốc ngày 07/06/2018) có được tự do ra vào Thâm Quyến bằng chứng minh thư không? Không!
Mở đặc khu để thêm bị thấp hèn thì mở làm gì!
II. KHÔNG CHÍNH DANH
Đường đường là luật đầu tư của một quốc gia sao còn giấu giếm sự thật. Rõ ràng người dự thảo luật đã cố tình giấu hai từ Trung Quốc để che mắt nhân dân. Nhưng sao cả gần 500 vị Đại biểu Quốc hội đã thảo luận Luật Đặc khu hôm 23/5/2018 mà không thấy ai chỉ thẳng ra điều này? Cầm quyền mà giấu dân là không chính danh.
Bới thế, Quốc hội phải trừng trị những kẻ đã cố ý đẩy Quốc hội vào tình cảnh không chính danh.
III. THÂM QUYẾN, ĐẶNG TIỂU BÌNH VÀ CON TÌ HƯU
Thâm Quyến là một đặc khu cũ rích không đáng để học. Nếu muốn học thì gần có Singapore, xa hơn là Nhật, xa nữa là Đức, Mỹ. Trên thế gian này thiếu gì nơi học mà phải học Thâm Quyến.
Nhưng Bộ Kế hoạch và Đầu tư lại lấy tiền thuế của dân để đưa đoàn nhà báo đi tham quan Thâm Quyến, nhằm cổ súy cho mở đặc khu kiểu Thâm Quyến, đi ngược lại lòng dân, làm một điều lãng phí có tội, nên phải nói đôi điều.
1. Về tính thời sự, đặc khu Thâm Quyến mở ra khi Trung Quốc còn đóng cửa với thế giới bên ngoài, vào thập niên 1980, nhưng Việt Nam cũng đã mở cửa hơn 30 năm, từ cuối thập niên 1980, đã tiếp xúc với các nền kinh tế tiên tiến nhất như như Nhật, Mỹ, châu Âu, hơn hẳn Thâm Quyến rồi, nên Thâm Quyến không có gì mới lạ với Việt Nam nữa. Tính thời sự của Thâm Quyến đối với Việt Nam bằng 0.
2. Đặng Tiểu Bình không đặt đặc khu ở Thượng Hải, Đại Liên hay một nơi nào khác mà ở Thâm Quyến vì Thâm Quyến cạnh Hồng Kông, để đón lõng dòng đầu tư từ Hồng Kông, do các nhà tư bản Hồng Kông đối phó với việc Hồng Kông sẽ nhập vào Trung Quốc năm 1997. Thâm Quyến phát triển là nhờ chủ yếu từ đầu tư của người Hoa Hồng Kông.
3. Cho nên sau Thâm Quyến, đặc khu Chu Hải ở gần đó không thành công. Vì dòng đầu tư chính từ Hồng Kông đã đổ vào Thâm Quyến.
4. Tại sao lại Thâm Quyến? Là vì con Tì Hưu.
Tì Hưu là con vật ăn vào mà không ỉa đái ra. Thần thoại Hy lạp có bao nhiêu con quái vật mình người đầu thú hay ngược lại, nhưng không có con nào quái đản như con Tì Hưu.
Con Tì Hưu là lòng tham vô độ, đi ngược với tuần hoàn tự nhiên. Chỉ có lòng tham và tính nghịch tặc vô độ mới nghĩ ra được con Tì Hưu. Con tì Hưu là sản phẩm của người Tàu.
Cũng chỉ có Đặng Tiểu Bình, kẻ có lòng tham vô độ và nghịch tặc tày trời, nên mới mở đặc khu ở Thâm Quyến, đón dòng tiền từ Hồng Kông, không cho chảy ra khỏi Trung Hoa. Đặng Tiểu Bình là một đại Tì Hưu.
5. Bởi thế, bất cứ ai trong Chính phủ và Quốc hội, trước khi nghĩ rằng mình có tài khống chế được Trung Quốc khi mở ra đặc khu Vân Đồn, thì hãy tự hỏi rằng có đủ trí tuệ để nghĩ ra được con Tì Hưu quái đản hay không. Nếu không đủ trí tuệ để nghĩ ra được con Tì Hưu, thì đừng mở đặc khu Vân Đồn, vì không cản trở được Trung Quốc thâu tóm.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
DONATE ủng hộ kênh:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn: https://bannhadian.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://bannhadian.com.vn/tai-chinh/

45 COMMENTS

 1. Đây là 1 trong những bài hay nhất. sâu sắc nhất về đặc khu của TS Nguyễn Ngọc Chu – Với những lời khuyên chân thành, với lời kêu gọi thống thiết…cùng với toàn thể dân chúng mà cái đảng quốc hội này nó cứ quyết tâm làm cho bằng được, thì chắc chắn là từ đây nước Việt không thể tiến hơn mà chỉ đi lùi, vì người dân họ không chấp nhận điều này họ không để yên cho bọn bán đất thích làm gì thì làm! Nguy cơ bạo loạn của đất nước là từ đây!

 2. Cac ban len biet rang vn chien thang quan doi phap ,my khi ho rut lui ho de lai nhung gi ho xay len nhung cong trinh cau cong nha cua vvv ho khong dap pha de lai het cho vn su dung ,hoac tong kho long binh ?con tui tq thang 2 nam 1979 chien tranh tq xay ra khi tq chung rut lui chung pha het cac nha cua cau cong ma nguoi vn xay dung den ngay ca tuong nguoi me bong con goi la nang to thi?no con pha nat thi du biet rang tui tq la loai nguoi song rat ban tieu nhan ,?con nguoi phap va nguoi my ho khong he pha bat cu cai gi nhe ???da cho thay con nguoi tq no song nhu the nao roi ?no con tiep tuc pha hoai vn den cung ?tot nhat la tranh xa no ra??

 3. Lật đổ làm gì nữa khi giờ đây Việt Nam được cả thế giới ca tụng là chống dịch covid thành công lắm không lẽ khi lật đổ được rồi thì để
  mặc dân chết mà làm kinh tế à

 4. Được các vị lãnh đạo muốn làm kinh tế, được lắm. Đây cũng là cuộc đấu trí đấu dũng đấu tầm với kẻ mạnh nhăm nhe chiếm đoạt nước ta, vì vậy các vị lãnh đạo tuyệt đối không được phép thua bại. Ai trên đất nước ta đều phải theo luật ta.

 5. Chơi với trung quốc là ko an toàn về mọi lĩnh vực ..hay cảnh giác với trung quốc …

 6. Vi sao 3 đac khu nay đua ra quoc
  Hoi thao luan ma dan ko biet.toi
  Theo doi thoi su hang ngay ma ko
  Biet .bo xit tay nguyen cat linh ha
  Đong đam đinh vu hai phong
  Thep thai nguyen gio sao roi…?

 7. Thời đệ nhất VNCH cũng bắt người TQ phải nhập tịch VN ,Tuy nhiên ở miền Nam VN ,người dân cũng không ưa người TQ dù họ là người Việt gốc Hoa . Tâm lý toàn thể người dân VN tự nhiên vẫn là không thích người Tầu đã bị nằm sâu vào tâm thức qua nhiều thế kỷ bị đô hộ,trừ ra CQ/CSVN vì cùng ý thức hệ CS cũng như nhận đươc viên trợ dồi dào của họ trong chiên tranh .Thực tế hơn nữa là ngay CẢ THẾ GIỚI cũng chả ưa người Tầu kiểu như không thích người Do Thái vậy dù họ rất tài giỏi và là nạn nhân diệt chủng khủng khiếp của Quốc Xã Đức ..Có lẽ là cung cách sống và tư duy đặc thù của họ ..

 8. Bọn lãnh đạo đất nước nó ăn tiền của họ Tập rồi.nó chỉ biết tiền vào túi nó thôi còn nó ko nghĩ cho dân nghèo đâu 🇨🇳

 9. Nhìn cái nhỏ như làm chủ nhà ai đến có ý nghĩa tốt thì giữ lại vài hôm, còn nước VN các ông các bà để bọn Trung Quốc vào vào gam nham làm dân khổ,, trung Quốc vào VN chưa đem lại kết quả tốt toàn gây thiệt hại cho dân,

 10. Truoc tien la thuc hien Hiep dinh dan do toi pham , Theo sau la nhung Dac khu . La tiep tay Cho mot xa hoi Bat on !

 11. Chi co Thang Pham Minh Chinh dung tien leo Cao vao co quan Quyen luc cua dat nuoc , voi mot so lanh dao tinh Quang ninh Muon rioc giac vao nha!

 12. Phải Xóa Bỏ 3 Đặc Khu Ngay Treo Cổ Ngay Tất Cả Những Thằng Con Ký Vào Thành Lập 3 Đặc Khu Mặc Cho Súc Vật Đó Là Cấp Bậc Gì Kể Cả Là Trọng .Ngân. phúc. Tô Lâm .V.V.v Tội Bán Nước Dù Chỉ Một Mét Vuông Là Tội Tày Trời Không Thể Tha Thứ Phải Treo Cổ Súc Vật Này Ngay …

 13. Hay lắm cả lãnh thổ Việt Nam là một Đặc khu 94.000.000 triệu dân VN ta là một lòng . Không có cho bọn Tầu cộng vào đặc khu . Có đặc khu cho 99 năm bọn Tầu khựa nó ở thì VN không còn nữa

 14. Ai quyet cho tau ng do la giac tau dan vn can tieu diet chung ca ng nao ra du an vu dac khu chung ta vi to quoc hay loai no nhu vi dut

 15. Tô su chúng mày … phan đông cūng đuøc .. nhung không bán Nuøc ta đi nhu lū Lãnh đao Chíh quyên VN đűng đâu là NP Trong câm đâu..

 16. Chế độ nầy chỉ thấy hiện tại mà thôi. Chỉ lợi ích cho bản thân thôi . Trông bộ máy Chánh huyền chỉ tham nhũng chớ lo cho nhân dân tộc. Tính cho TC lợi dụng ba đặc khu thau tôm nước VN. Hai nữa lợi dụng huyền luật áp chế người dân VN. Lợi ích cho bản thân

 17. Thâm như tầu…thối hơn cứt..đểu tham hơn chó..!vn…ko ưa và cũng ko muốn chơi với thằng tầu…!

 18. Qua phân tích của bài viết.. thấy vn như một gã khờ.. và rất may đã được thức tỉnh.

 19. Bọn tham nhũng hám lợi giả vờ ngu dốt-định bán 3 đặc khu này để tiếp tay cho bọn xâm lăng -nhờ nhân dân cả nước biểu tình nên mới thoát được vấn nạn này nhưng chưa phải là hết

 20. DCSVN dang nhuong Dia cho TC, luat Dac khu la luat ban nuoc.. DCS dang phan quoc.. va Dang mai quoc cau vinh..

 21. bọn nó tay đã nhúng chàm ngậm tiền bẩn của CSTQ như con Tỳ hưu ăn vô mà ko ỉ ra được thì phải chết đủ kiểu độc lạ. Nhân Quả hiện tiền Trời tru Đất diệt

 22. Nên thành lập đặc khu cho những bà con việt kiều hải ngoại và hoa kỳ và nhật bản đầu tư thôi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here