⚡ Những Động Vật Ngụy Trang Gần Như Tàng Hình Trong Thế Giới Tự Nhiên | Khoa Học Khám Phá

0
68⚡ Những Động Vật Ngụy Trang Gần Như Tàng Hình Trong Thế Giới Tự Nhiên | Khoa Học Khám Phá
1.Tắc kè hoa
Một trong những màn hóa trang “đỉnh cao”, “siêu kinh điển” của động vật sẽ không thể bỏ qua tắc kè hoa. Chúng được mệnh danh là “bậc thầy về nghệ thuật ngụy trang” bởi khả năng biến hóa màu sắc cơ thể.
Tắc kè hoa có thể ngụy trang theo nhiều cách khác nhau, nhưng nổi tiếng nhất bằng cách thay đổi màu sắc và hoa văn của làn da. Hầu hết các con tắc kè hoa có thể thay đổi màu sắc và chúng làm điều này bằng cách mở rộng các tế bào trong da có chứa các sắc tố khác nhau. Chúng có thể hòa mình vào môi trường xung quanh bằng cách thay đổi màu da để phù hợp với nền.
Là loài động vật bé nhỏ, vì vậy việc ngụy trang giúp tắc kè hoa có thể thoát khỏi những nguy hiểm xung quanh.
Ngoài việc đổi màu cơ thể dùng để ngụy trang, tắc kè còn được sử dụng cho nhiều mục đích khác như: để hòa nhập với môi trường, điều hòa thân nhiệt và gửi tín hiệu đến những con tắc kè khác.
2. Sâu bướm Nam Tước
Một trong những “kẻ ngụy trang” siêu đẳng trong thế giới động vật không thể bỏ qua đó là sâu bướm Nam Tước. Sâu bướm Nam tước có nguồn gốc ở Ấn Độ và Đông Nam Á . Loài sâu bướm này khi nở ra có chiều dài 4mm với những chiếc gai khá nhỏ nhưng khi trưởng thành thì có thể đạt tới 45mm và gai của chúng cũng dài hơn.
Khi còn là ấu trùng, để bảo vệ mình khỏi những kẻ săn mồi rình rập, sâu bướm Nam Tước phải ngụy trang để giống với môi trường xung quanh, đó là vũ khí giúp chúng có thể tồn tại.
3. Cá ngựa lùn pygmy
Đây là loài động vật sống ở các rạn san hô thuộc khu vực Thái Bình Dương với kích thước rất nhỏ. Chiều dài cơ thể của chúng không quá 2,54 cm. Các nhà khoa học cũng đã công bố rằng cá ngựa lùn pygmy loài cá ngựa nhỏ nhất thế giới. Sở hữu cơ thể nhỏ bé nhưng loài cá ngựa này lại sở hữu biệt tài lẩn trốn và săn mồi cực độc đáo. Cá ngựa lùn Pygmy là loài sinh vật bơi rất chậm, tốc độ di chuyển tối đa của chúng chỉ là 1,5m/giờ. Tốc độ rùa bò đó khiến chúng dễ dàng trở thành con mồi cho nhiều loài ăn thịt khác. Do vậy chúng phát triển khả năng ngụy trang rất đáng kinh ngạc với mục đích tăng khả năng sống sót.
Cá ngựa lùn khi mới chào đời có cơ thể nhẵn và màu nâu, nhưng khi lớn lên chúng thay đổi hình dạng cơ thể để trong giống hệt loài cỏ đỏ hoặc san hô mềm giống với môi trường sống tự nhiên của chúng. Nếu quan sát bằng mắt thường, rất khó có thể nhận ra loài động vật bé nhỏ này.
4.Cú
Nhắc đến tài ngụy trang sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua cú . Cú là loài mà con người ít ai thấy được trong đời thường bởi tập quán sống về đêm.Việc ngụy trang hòa lẫn vào thiên nhiên, cây cỏ xung quanh giúp cú tránh được các mối nguy hiểm đồng thời giúp cho việc săn mồi dễ dàng hơn. Thậm chí những chú chim cú có thể ẩn mình trong một thân cây, để che giấu để trốn kẻ thù đồng thời tung ra những cú tấn công chí mạng với kẻ thù.
5. Bọ que khổng lồ Phasmatodea
Bọ que khổng lồ Phasmatodea là một trong những loài côn trùng kỳ lạ nhất quả đất.Chúng có thể sinh sống ở khắp nơi trên thế giới, nhưng nhiều nhất là các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới như Đông Nam Á (trong đó có Việt Nam), Nam Mỹ và Úc. Hình thù đặc biệt của loài vật này là sự ngụy trang hoàn hảo, giúp loài bọ que tránh được sự phát hiện của các loài săn mồi.
Tên gọi của loài bọ que khổng lồ này đã phần nào thể hiện được khả năng của chúng. Bởi vì Phasmatodea có nghĩa là một bóng ma nhằm chỉ bản chất và khả năng ngụy trang vô cùng tài tình, rất khó phát hiện của chúng.

Nguồn: https://bannhadian.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://bannhadian.com.vn/bat-dong-san/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here